ลบ แก้ไข

ข้าวจี่ฝรั่ง

ขนมปังฝรั่งเศศนั้นเป็นอาหารอีกอย่างที่หาซื้อได้ง่ายและเป็นที่นิยมของคนลาวเป็นอย่างมาก จึงมีราคาไม่แพง การได้มาเยือนลาวย่อมต้องสัมผัสเข้าถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นในประเทศลาวด้วย การได้กินขนมปังฝรั่งเศสที่นี่จึงเป็นอีกคำแนะนำสำหรับการมาเยี่ยมมาเยือนลาว ก็ด้วยครั้งหนึ่งลาวเคยอยู่ภายใต้การปกครองของฝรั่งเศสมาก่อน วัฒนธรรมการกินที่ผสมผสานเช่นนี้จึงมีให้ ทั่วไป ตามริมถนน และตามตลาด ขนมปังชนิดนี้ ทุกคนจะได้กินมันอีกหลายมื้อล่ะครับ เพราะนิยมเอามาทำอาหารคู่ไปกับหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ปาเต๊ะ(หรือที่เรียกกันว่า แฮมเบอร์เกอร์ลาว) , สลัดลาว , อาหารเช้าแบบตามโรงแรมรีสอร์ทก็นิยมใช้กัน , การกินแซนวิช ก็นิยมเอาขนมปังฝรั่งเศสมาทำ จำพวกเบอร์เกอร์ก็ด้วย

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • การใช้ชีวิตไม่ติดดินแต่ติดน้ำของชาวบาจาว ชาวบาจาวอาศัยอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ ประเทศฟิลิปปินส์ และ อินโดนีเซีย เป็นชนเผ่าที่อาศัยอยู่ในทะเลทั้งชีวิต เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ ชนเผ่าทะเล (sea gypsies หรือ sea nomads)...
  by Editor Bow
 • This sweet is easy to find in China Town of Myanmar. But you have to check it before buying that it looks smooth and silky or not. You can see from its texture. This piece costs me only 500 MMK. So cheap and delicious...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์
 • ขากบผัดขิงนะคะ เป็นอาหารขึ้นชื่อเลยก็ว่าได้ค่ะของ ประเทศกัมพูชาที่หรือเรา รู้จักกันในนามของเขมร ^^ เรามาเรียนรู้ขั้นตอนการทำขากบผัดขิงกันเลยดีกว่าค่ะ ขากบผัดขิง Umkep char chnay ส่วนประกอบ : น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา น้ำ...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์
 • โมฮิงก่า หรือ หม่อฮิงคา (Mohinga) เป็นขนมจีนแบบพม่า กินกับน้ำยาปลาซึ่งเป็นอาหารประจำชาติของพม่า สามารถหารับประทานได้ทั่วประเทศ นิยมรับประทานเป็นอาหารเช้า มาดูหน้าตาของ โมฮฺงก่า หรือขนมจีนพม่ากันนะคะว่า จะน่าอร่อย...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean