ลบ แก้ไข

ประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่นพูดคุยเรื่องการลงทุนในโครงการเขตเศรษฐกิจพิเศษทวาย

Thailand and Japan Discu

           
           ประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่นได้ร่วมพูดคุยกันในเรื่องการลงทุนในโครงการเขตเศรษฐกิจพิเศษทวายในประเทศพม่า โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของไทยได้ร่วมพูดคุยกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของญี่ปุ่นในการประชุมนานาชาติครั้งที่ 19 เรื่อง "อนาคตของเอเชีย” ซึ่งจัดโดยนิคเคอิอิงค์และศูนย์วิจัยทางเศรษฐกิจญี่ปุ่นในกรุงโตเกียว

            โดยโครงการเขตเศรษฐกิจพิเศษทวายในความเห็นของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของไทยตั้งข้อสังเกตว่า ประเทศญี่ปุ่นจะได้รับประโยชน์จากการเชื่อมโยงของมหาสมุทรอินเดียและแปซิฟิกผ่านแนวพื้นที่เศรษฐกิจตะวันออกและตะวันตก ซึ่งจะลดค่าใช้จ่ายทางโลจิสติกเช่นเดียวกับประเทศอื่นๆในภูมิภาคอาเซียน

 

อ่านต่อ

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,625 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ผลเชิงบวกของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนต่อประเทศไทย คือจะช่วยอำนวยความสะดวกในการลงทุนและการซื้อขายกับสมาชิกในกลุ่มประเทศอาเซียนอย่างอิสระมากขึ้นและง่ายขึ้น โดยประเทศไทยสามารถลงทุนกับกลุ่มประเทศอาเซียนอื่นโดยอุปสรรคน้อยลง...
  by dogTech
 • รัฐมนตรีเศรษฐกิจจากอาเซียน และประเทศคู่เจรจา 6 ประเทศ ได้แก่ จีน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น อินเดีย ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ได้มีการประชุมระดับรัฐมนตรีภายใต้ความตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจระดับภูมิภาคหรือความตกลง RCEP (Regional...
  by Spider Show
 • บริษัทอลิอันซ์ เยอรมัน มองเห็นช่องทางการเติบโตของธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะในประเทศไทย, มาเลเซียและอินโดนีเซีย จากการสำรวจโอกาสในตลาดที่ได้รับมุมมองที่ชัดเจนถึงช่องทางการเติบโตทางเศรษฐกิจของทั้ง...
  by dogTech
 • รัฐบาลท้องถิ่นนครย่างกุ้งเซ็นสัญญาร่วมกับบริษัทก่อสร้างในการก่อสร้างทางยกระดับเส้นที่ 3 ขึ้นในแยกบุเรงนองที่มีรถหนาแน่นที่สุด ทาง ยกระดับเส้นแรกมีการเปิดใช้เมื่อเดือนตุลาคมปี 2555 ส่วนทางยกระดับเส้นที่ 2...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean