ลบ แก้ไข

อาเซียนพิจารณาเงินทุนในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานภายในภูมิภาค

ASEAN Countries to Consi
 

            รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังกรของประเทศไทยได้เสนอให้มีการจัดตั้งกองทุนเพื่อลงทุนในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในการประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังอาเซียน (AFMM) ในประเทศไทย โดยในการประชุมจะมีการขอให้พิจารณาแผนการกระตุ้นเศรษฐกิจที่มุ่งเน้นไปที่การลงทุน เพื่อพัฒนาอนุภูมิภาค โดยจะมีการจัดตั้งกองทุนเพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในภูมิภาคอาเซียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการขนส่ง

            กองทุนจะมาจากเงินสำรองต่างประเทศของกลุ่มประเทศอาเซียน ผ่านทางธนาคารเพื่อการพัฒนาเอเชีย (ADB) ด้วยการออกตั๋วสัญญาเฉพาะเมื่อมีการลงทุนเกิดขึ้นโดยเงินลงทุนดังกล่าวจะช่วยให้ 

 

อ่านต่อ

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,130 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • กัมพูชาวางแผนพัฒนาทรัพยากรมนุษย์เตรียมรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนปี 2558 นายกรัฐมนตรีฮุนเซน เผยว่ากัมพูชาจำเป็นที่จะต้องสร้างทรัพยากรมนุษย์ที่มีความสามารถ และคุณภาพ...
  by Editor Bow
 • ประเทศไทยกำลังที่จะก้าวขึ้นเป็น "ดีทรอยต์แห่งตะวันออก " กำลังจะเป็นความจริงในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในด้านอุตสาหกรรมรถยนต์ของจีน มีขนาดใหญ่เกือบสองเท่าของสหรัฐอเมริกา ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาค่ายรถยนต์เติบโตอย่างรวดเร็วถึง...
  by dogTech
 • พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ร่วมด้วยหม่อมหลวงปุณฑริก สมิติ ปลัดกระทรวงแรงงาน และคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงราย พร้อมเปิดการอบรมโครงการพัฒนาศักยภาพกำลังแรงงานจังหวัดเชียงราย...
  by dogTech
 • นางศิริพร นุรักษ์ ผู้อำนวยการระดับสูง สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 20-24 กันยายน 2557 บีโอไอจะจัดกิจกรรมนำนักธุรกิจไทยเดินทางไปประเทศกัมพูชา และประเทศเวียดนามตอนใต้...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean