ลบ แก้ไข

ประเทศไทยสนับสนุนการลงทุนจากประเทศจีนในอาเซียน

Thailand Optimistic abou

 

            ในการประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน ประเทศไทยและประเทศสมาชิกอาเซียนได้ลงนามในข้อตกลงการลงทุนของประเทศจีนในภูมิภาคอาเซียน ภายใต้กรอบความตกลงเกี่ยวกับความร่วมมือทางเศรษฐกิจที่ครอบคลุมสินค้าและบริการ

            รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของไทยซึ่งทำหน้าที่เป็นประธานของอาเซียนในการประชุมกล่าวว่า ข้อตกลงด้านการลงทุนทั้งอาเซียนและจีนจะได้รับประโยชน์โดยตรงจากการส่งเสริมการลงทุนและการป้องกันในสองภูมิภาค โดยข้อตกลงนี้ยังจะดึงดูดการลงทุนในโครงการต่างๆที่สอดคล้องกับเป้าหมายของการจัดตั้งประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนภายในปี 2015

 

อ่านต่อ

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,604 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ลาวกำลังปลูกข้าวได้ต่ำกว่าเป้าหมายที่กำหนดไว้สำหรับฤดูนี้ไปมากทีเดียว สาเหตุที่สำคัญเนื่องมาจากระบบชลประทานที่ย่ำแย่ รวมทั้งการที่พวกพืชเศรษฐกิจมีแนวโน้มที่จะได้ราคาดีกว่า จึงผลักดันให้ชาวนาลดการปลูกข้าวลงไป...
  by Editor Bow
 • พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์ปาฐกถาพิเศษ เรื่อง "การขับเคลื่อนนโยบายทางการค้า :การมีส่วนร่วมของภาคเอกชน" ในการประชุมหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 37 ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงอ.เมืองเชียงราย ว่า...
  by Editor
 • นายอาทิตย์ วุฒิคะโร อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เปิดเผยถึงความร่วมมือระหว่าง กสอ. กับหน่วยงานรัฐบาลท้องถิ่นของญี่ปุ่น ว่า กสอ. เตรียมลงนามกับจังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 4 กันยายน 2558 นี้...
  by dogTech
 • นับว่าเป็นจังหวัดที่มีที่ตั้งและชัยภูมิที่เหมาะสม สำหรับจังหวัดเหนือสุดแดนสยามอย่าง "เชียงราย" ด้วยมีพื้นที่ติดกับประเทศพม่าและประเทศลาว สามารถติดต่อค้าขายได้อย่างสะดวก...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean