ลบ แก้ไข

ประเทศไทยพยายามพัฒนาประเทศให้เป็นศูนย์กลางของอาเซียน

Thailand in an Effort to

 

            ประเทศไทยได้ได้มีการผลักดันอย่างต่อเนื่องเพื่อให้อาเซียนมีรากฐานที่แข็งแกร่งและมั่นคง โดยตลอด 42 ปี อาเซียนได้มีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องและมุ่งเน้นไปในประเด็นทางเศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรม โดยประชาคมอาเซียนที่สัมผัสกับหลายแง่มุมของผู้คนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 10 ประเทศ คือ บรูไน, กัมพูชา, อินโดนีเซีย, ลาว, มาเลเซีย, พม่า, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไทยและเวียดนามนอกจากนี้ยังได้ขยายไปยังคู่เจรจานอกภูมิภาค เช่น สหภาพยุโรป, จีน, ญี่ปุ่น, อินเดีย, เกาหลี, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์และรัสเซีย

            สำหรับความพยายามที่จะพัฒนาตัวเองเป็นศูนย์กลางของอาเซียน ประเทศไทยได้กำหนดวัตถุประสงค์ที่จะกลายเป็นศูนย์กลางการพลังงานในภูมิภาคและศูนย์กลางการท่องเที่ยว

 

อ่านต่อ

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,598 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • อุตสาหกรรมเสื้อผ้าเป็นอุตสาหกรรมที่ใหญ่มาก เพราะนอกจากเสื้อผ้าจะเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่แล้ว สำหรับหลายคน เสื้อผ้ายังเป็นความสุขในชีวิตอีกอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ แต่เบื้องหลังเสื้อผ้าสวยๆที่เราสวมใส่กันนี้...
  by Editor Bow
 • นายปรเมธี วิมลศิริ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สศช. กล่าวว่า คณะรัฐมนตรีเห็นชอบในหลักการโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC)...
  by dogTech
 • เอกชนหนุนคนไทยเที่ยวเพื่อนบ้านอาเซียน หวังปั้นยอด หลังคาดทัวร์นอกวูบหนักไตรมาสแรกปี 2557 นายสุทธิพงศ์ เผื่อนพิภพ นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (ทีทีเอเอ) เปิดเผยว่า...
  by Editor Bow
 • สื่อในบ้านเราต้องมีการปรับตัว เพราะเนื่องจากต่อไปผู้บริโภคของสื่อ ไม่ใช่เพียงแค่คนไทยอีกต่อไป เราไปดูกันว่าสื่อจะต้องปรับตัวยังไง เพื่อก้าวและปรับตัว หลังเกิด อาเซียน เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean