ลบ แก้ไข

การท่องเที่ยวเชิงนิเวศในจังหวัดชายแดนภาคใต้

 

            จังหวัดยะลาเป็นหนึ่งในจังหวัดชายแดนภาคใต้ของไทย ได้มีการเปิดตัวแคมเปญการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ภายใต้ความพยายามร่วมกันกับจังหวัดยะลาและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยเขตพื้นที่ฮาลาบาลาของจังหวัดยะลาได้รับการขนานนามว่า “อเมซอนแห่งอาเซียน” เพราะมีพื้นที่ป่าที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย โดยป่าฝนเขตร้อนนี้ได้ครอบคลุมพื้นที่ 433.6 ตารางกิโลเมตรและได้รับมอบหมายให้เป็นศูนย์รักษาพันธุ์สัตว์ป่าชายแดนไทย-มาเลเซีย

            ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลากล่าวว่า ศูนย์รักษาพันธุ์สัตว์ป่าฮาลาบาลาอุดมไปด้วยพืชและสัตว์จำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งนกต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการตั้งถิ่นฐานของกลุ่มชาติพันธุ์ซาไก โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเห็นว่าการเดินทางตามทางหลวงหมายเลข 410 ซึ่งมีทิวทัศน์ที่สวยงามไปยังเขตพื้นที่ฮาลาบาลาจะสามารถดึงดูดนักผจญภัยเชิงนิเวศ 

 

อ่านต่อ

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,275 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ตลาดนัดในสิงคโปร์ ตลาดนัดที่คลาร์ก คีย์ เปิดเฉพาะวันอาทิตย์ เวลา 10.00 18.00 น. มีสินค้า ให้เลือกมากมาย เสื้อผ้า เครื่องประดับ โมเดล ของสะสม ของที่ระลึก ตลาดนัดที่ถนน Street Club ใกล้กับ Chinatown เปิดทุกวัน 12.00...
  by Editor Bow
 • นายวรเดช หาญประเสริฐ อธิบดีกรมการบินพลเรือน เปิดเผยว่า สถิตินักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเดินทางมาเที่ยวไทยในเทศกาลสงกรานต์มีตัวเลขสูงจนกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว โดยตั้งแต่วันที่ 11-17 เม.ย....
  by Editor Bow
 • การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กำหนดจัดกิจกรรมพิเศษ ทุกล้านคน ลุ้นเที่ยวฟรีเมืองไทย ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตรหลัก ได้แก่ การบินไทย สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และท่าอากาศยานไทย จัดโครงการส่งเสริมการตลาดการท่องเที่ยวช่วง...
  by Editor
 • เมืองดานัง ซึ่งตั้งอยู่ในภาคกลางของเวียดนามออกกฏระเบียบใหม่ ห้ามนักท่องเที่ยวทิ้งก้นบุหรี่ ขยะทุกชนิด รวมทั้งห้ามปัสสาวะ และอุจจาระบนหาดทราย ผู้ละเมิดมีโทษปรับสูงสุด 300,000 ด่ง หรือเกือบ 14 ดอลลาร์...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean