ลบ แก้ไข

การท่องเที่ยวเชิงนิเวศในจังหวัดชายแดนภาคใต้

 

            จังหวัดยะลาเป็นหนึ่งในจังหวัดชายแดนภาคใต้ของไทย ได้มีการเปิดตัวแคมเปญการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ภายใต้ความพยายามร่วมกันกับจังหวัดยะลาและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยเขตพื้นที่ฮาลาบาลาของจังหวัดยะลาได้รับการขนานนามว่า “อเมซอนแห่งอาเซียน” เพราะมีพื้นที่ป่าที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย โดยป่าฝนเขตร้อนนี้ได้ครอบคลุมพื้นที่ 433.6 ตารางกิโลเมตรและได้รับมอบหมายให้เป็นศูนย์รักษาพันธุ์สัตว์ป่าชายแดนไทย-มาเลเซีย

            ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลากล่าวว่า ศูนย์รักษาพันธุ์สัตว์ป่าฮาลาบาลาอุดมไปด้วยพืชและสัตว์จำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งนกต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการตั้งถิ่นฐานของกลุ่มชาติพันธุ์ซาไก โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเห็นว่าการเดินทางตามทางหลวงหมายเลข 410 ซึ่งมีทิวทัศน์ที่สวยงามไปยังเขตพื้นที่ฮาลาบาลาจะสามารถดึงดูดนักผจญภัยเชิงนิเวศ 

 

อ่านต่อ

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,989 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • สตูลเป็นหนึ่งในจังหวัดชายแดนภาคใต้ของไทยที่มีพรมแดนติดกับประเทศมาเลเซียในทะเลอันดามัน เกาะตะรุเตาเป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่ได้รับนิยมมากที่สุดในด้านการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ...
  by dogTech
 • ดอยสุเทพไม่เพียงแต่เป็นที่ตั้งของวัดพระบรมธาตุ ดอยสุเทพ ปูชนียสถานคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ และพระตำหนัก ภูพิงค์ราชนิเวศน์ที่ประทับช่วงฤดูหนาวของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทว่าดอยสูงแห่งนี้ยังสมบูรณ์ด้วยสภาพ...
  by Editor
 • เต๊ดจุงทู (Tet Trung Thu) หรือเทศกาลกลางฤดูใบไม้ร่วง คล้ายกับเทศกาลไหว้พระจันทร์ของจีน ตรงกับวันขึ้น 15ค่ำ เดือน8 ตามปฏิทินจันทรคติ หรืออยู่ในช่วงเดือนกันยายน ในเทศกาลนี้ชาวเวียดนามจะจัดประกวดขนมแบ๋ญจุงทู (Banh Trung...
  by Editor
 • สถานที่ศักดิ์สิทธิ์หมีเซิน (My Son Sanctuary) ตั้งอยู่ในประเทศเวียดนาม เป็นโบราณสถานที่ อยู่มนช่วง ระหว่างคริสต์ศตวรรษ ๔-๑๓ (พุทธศตวรรษที่ ๙-๑๘) เอกลักษณ์วัฒนธรรมซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากศาสนาฮินดูของอินเดียที่พัฒนามาตาม...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean