ลบ แก้ไข

โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ได้รับการพัฒนาเป็นศูนย์กลางการแพทย์แผนไทยในอาเซียน

โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภู
 

            โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศรในจังหวัดปราจีนบุรีจะได้รับการพัฒนาให้เป็นศูนย์กลางทางการแพทย์แผนไทยในอาเซียน ในระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่จังหวัดฉะเชิงเทราได้มีการอนุมัติโครงการด้านสุขภาพให้โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศรเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้เพื่อการเกษตรอินทรีย์และการแพทย์แผนไทยของอาเซียน

            รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่าโครงการ 16.8 ล้านบาท เพื่อยกระดับการให้บริการทางการแพทย์และแพทย์แผนไทยที่ได้มาตรฐาน โดยโครงการจะได้รับการพัฒนาต่อไปจนถึงจุดที่เป็นศูนย์กลางทางการแพทย์แผนไทยในอาเซียน

            โครงการศูนย์การเรียนรู้เพื่อการเกษตรอินทรีย์และการแพทย์แผนไทยอภัยภูเบศรตั้งอยู่บนที่ดินของมูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร โดยมีหน้าที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุในลักษณะองค์รวม รวมไปถึงการบริการสปาไทย, การแพทย์แผนไทย, การผลิตสมุนไพรและการทำเกษตรอินทรีย์

 

อ่านต่อ

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,515 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวผ่านรายการเดินหน้าประเทศไทย โดยย้ำว่าขณะนี้รัฐมนตรีเศรษฐกิจในประเทศอาเซียน กำลังเร่งผลักดันให้การจัดทำความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP)...
  by dogTech
 • เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก ทำไม "คนจน" ถึงแตกต่างจาก "คนรวย"...
  by Editor Bow
 • แม้จะอยู่กันคนละพรมแดน พูดกันคนละภาษา ก็ไม่เป็นปัญหา หากรู้จักปรับตัวท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงบนความแตกต่าง ไทยและลาว ใช้การไหว้ กัมพูชา จะคล้ายกับการไหว้ แต่จะโค้งศีรษะลงเพียงเล็กน้อย เอามือไว้ระดับหน้าอก เวียดนาม...
  by Editor Bow
 • พ.อ.ประพัฒน์ พบสุวรรณ ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานชายแดนไทย-เมียนมาระดับท้องถิ่นหรือทีบีซี มอบหมายให้ พ.อ.จักเรศ ศิริพงษ์ เสธ.ฉก.ม.2 พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการใน อำเภอแม่สาย...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean