ลบ แก้ไข

ครบรอบ 20 ปี ของสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่หนึ่ง

ครบรอบ 20 ปี ของสะพานมิต

 

            จังหวัดหนองคายในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยและเมืองหลวงของประเทศลาวจะร่วมกันจัดกิจกรรมเพื่อเฉลิมฉลอง 20 ปี สะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่หนึ่ง โดยจะมีการจัดกิจกรรมแสงสีเสียงที่งดงาม รวมไปถึงการแสดงดอกไม้ไฟและการแสดงม่านน้ำและแสดงทางวัฒนธรรมจากประเทศไทยและประเทศลาว นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์จากประเทศไทยและประเทศลาว

            สะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่หนึ่งได้เปิดตัวเป็นทางการครั้งแรกในการเชื่อมโยงจังหวัดหนองคายของประเทศไทยและเมืองเวียงจันทร์ของประเทศลาว ซึ่งได้รับการสนับสนุน โดยรัฐบาลออสเตรเลียในการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำโขงเป็นระยะทาง 4,200 กิโลเมตร โดยเป็นถนนสองเลนที่มีขนาดกว้าง 3.5 เมตร

            สะพานมิตรภาพไทย - ลาวแห่งที่หนึ่งจัดว่าเป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพระหว่างประเทศไทยและประเทศลาว โดยยังแสดงถึงมิติใหม่ของความร่วมมือในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะนำไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองอย่างยั่งยืนร่วมกัน

 

อ่านต่อ

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 5,287 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • สายการบินแห่งชาติมาเลเซีย เปิดเผยว่า ไม่มีการยกเลิกเที่ยวบินมากรุงเทพฯ เนื่องจากเหตุระเบิดบริเวณศาลพระพรหมเอราวัณ แยกราชประสงค์ ขณะที่กระทรวงต่างประเทศมาเลเซีย ไม่ได้ห้ามนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนไทย...
  by dogTech
 • ธุรกิจในลาวที่ต้องพึ่งพานักท่องเที่ยว กำลังกังวลการเติบโตของธุรกิจอาจหยุดชะงัก หลังพม่าเปิดประเทศและนักท่องเที่ยวเลือกเดินทางไปมากกว่า เมื่อปีที่แล้ว มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในลาวมากกว่า 3.3 ล้านคน เพิ่มขึ้น 22%...
  by Editor Bow
 • จากการได้รับเชิญไปพูดให้กับบุคลากรของกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ผ่านมา ในหัวข้อเรื่อง "แนวทางการดําเนินการตามแผนยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวอาเซียน"...
  by Editor
 • วัดทานาห์ลอต หรือ วัดปุรา ตานะห์ ล็อต เป็นวัดที่มีชื่อเสียงและถูกถ่ายรูปมากที่สุดในบาหลี โดยวัดถูกสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 15-16 โดยนักบวชฮินดูชื่อ ดังฮยัง นิราร์ธา (Danghyang Nirartha)...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean