ลบ แก้ไข

กระตุ้นการปลูกกาแฟในไทย เพื่อส่งออกไปยัง AEC

กระตุ้นการปลูกกาแฟในไทย

           
            เกษตรกรไทยได้รับการกระตุ้นในการปลูกกาแฟ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นและการเตรียมพร้อมสำหรับการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2015 อธิบดีกรมส่งเสริมกล่าวว่า คนไทยและประชากรในอาเซียนมีอัตราการบริโภคกาแฟเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็วเป็นผลให้ความต้องการใช้เมล็ดกาแฟเพิ่มมากขึ้นถึง 67,620 ตันต่อไป โดยปริมาณแสดงให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นร้อยละ 10 ต่อปีและมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 12 ในปี 2014

            เมล็ดกาแฟพันธุ์โรบัสต้าและอาราบิก้าเป็นกาแฟพันธุ์ที่ถูกปลูกในเชิงพาณิชย์ เพื่อการบริโภคอย่างกว้างขวางและเป็นพืชเศรษฐกิจของประเทศไทย โดยพันธุ์อาราบิก้าจะถูกปลูกบนพื้นที่สูงในภาคเหนือของประเทศไทยที่มีอากาศเย็นและมักจะนำไปคั่วเป็นกาแฟสดเพื่อส่งขายในอาเซียน

 

อ่านต่อ

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,140 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ธนาคารที่ใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศและเป็นธนาคารที่มีการวางแผนการขยายตัวเชิงรุกของธุรกิจการธนาคารระหว่างประเทศในปีที่ผ่านมา โดยให้ความสำคัญกับประเทศกัมพูชา, ประเทศลาว, ประเทศพม่าและประเทศเวียดนาม...
  by dogTech
 • สภาที่ปรึกษาธุรกิจอาเซียน (เอแบค) ให้คำแนะนำรัฐบาลประเทศต่างๆ ว่า ต้องส่งเสริมการแข่งขันในตลาดสำหรับผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก (เอสเอ็มอี) ให้มากยิ่งขึ้น รวมถึงการบูรณาการการทำงานภายในภูมิภาคด้วย...
  by Editor
 • กรอบโครงสร้างของการเจรจาธุรกิจระหว่างประเทศที่สําคัญๆ มักจะประกอบไปด้วย 1) ปัจจัยพื้นฐาน ได้แก่ เป้าหมายของคู่เจรจา สภาวะแวดล้อมการเจรจา กลุ่มหรือบุคคลที่ 3 ที่อยู่เบื้องหลังการเจรจา และตัวผู้เจรจาต่อรอง 2)...
  by Editor
 • เมื่อเอ่ยถึง สิงคโปร์ นอกจากเป็นประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวแล้ว ยังเป็นจุดหมายของแรงงานไทย ที่หวังไปขุดทองในต่างประเทศอีกด้วย และนอกจากแรงงานไทย ก็ยังมีแรงงานชาติอื่นๆ เข้าไปทำงานในสิงคโปร์เช่นกัน...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean