ลบ แก้ไข

ประเทศไทยกระชับความสัมพันธ์กับประเทศจีนเพื่อส่งเสริมอาเซียน


            ประเทศไทยเป็นประเทศที่เข้ามาประสานงานด้านความสัมพันธ์ระหว่างอาเซียนและจีน โดยจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับจีนเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างอาเซียนและจีนในเชิงกลยุทธ์ โดยจะสร้างความเป็นหุ้นส่วนและร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่ครอบคลุม เพื่อความร่วมมือระดับภูมิภาคของอาเซียน ซึ่งจะก่อให้เกิดความมั่นคงและความเจริญรุ่งเรืองในภูมิภาค

            ทั้งสองฝ่ายระบุว่าจะร่วมกันเสริมสร้างและการประสานงานความร่วมมือ ภายใต้กรอบอาเซียน +3 เพื่อให้บรรลุเป้าหมายระยะยาวในการสร้างประชาคมเอเชีย ซึ่งประเทศจีนได้ให้การสนับสนุนประเทศไทยในการพัฒนาไปสู่ความร่วมมือ อาเซียน +3 ในการเชื่อมโยง ผ่านทางการทำงานอย่างใกล้ชิดระหว่างประเทศไทยและประเทศจีน

 
อ่านต่อ
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,944 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • 10 ประเทศสมาชิกในอาเซียน 1.บรูไน ดารุสซาลาม (Brunei Darussalam) 2.กัมพูชา (Cambodia) 3.อินโดนีเซีย (Indonesia) 4.ลาว (Laos) 5.มาเลเซีย (Malaysia) 6.พม่า (Myanmar) 7.ฟิลิปปินส์ (Philippines) 8.สิงคโปร์ (Singapore)...
  by Editor Bow
 • 1. หมี่ผัดเจ  ไม่ต้องบอกก็รู้กันใช่ไหมคะว่า เมนูนี้ ฮอตฮิตสุดๆ แล้ว สำหรับช่วงเวลาของเทศกาลนี้ เพราะมองไปทางไหน ก็มีแต่ร้านขายหมี่ผัดเจ ซึ่งเป็นเมนูที่อร่อย ทานง่าย ไม่ยุ่งยาก แถมปรุงรสได้ตามใจชอบอีกต่างหาก 2....
  by Editor Bow
 • พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้พบปะสื่อมวลชน กล่าวถึง ถึงผลการเดินทางไปเยือนประเทศกลุ่ม CLMV (กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมา เวียดนาม) เพื่อแก้ปัญหาค้ามนุษย์ร่วมกัน เมื่อวันที่ (19 พ.ค.59)...
  by dogTech
 • 10 สุดยอดสถานที่ ท่องเที่ยว กัมพูชา 1 Angkor Wat ปราสาทนครวัด 2 Ankor Thom ปราสาทบายน 3 Taprohm ปราสาท ตาพรหม 4 Banteay Srei ปราสาทบันทายสรี 5 Sunset at Phnom Bakheng 6 Angkor National Museum พิพิธภัณฑ์ แห่งชาติอังกอร์...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean