ลบ แก้ไข

ประเทศไทยกระชับความสัมพันธ์กับประเทศจีนเพื่อส่งเสริมอาเซียน


            ประเทศไทยเป็นประเทศที่เข้ามาประสานงานด้านความสัมพันธ์ระหว่างอาเซียนและจีน โดยจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับจีนเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างอาเซียนและจีนในเชิงกลยุทธ์ โดยจะสร้างความเป็นหุ้นส่วนและร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่ครอบคลุม เพื่อความร่วมมือระดับภูมิภาคของอาเซียน ซึ่งจะก่อให้เกิดความมั่นคงและความเจริญรุ่งเรืองในภูมิภาค

            ทั้งสองฝ่ายระบุว่าจะร่วมกันเสริมสร้างและการประสานงานความร่วมมือ ภายใต้กรอบอาเซียน +3 เพื่อให้บรรลุเป้าหมายระยะยาวในการสร้างประชาคมเอเชีย ซึ่งประเทศจีนได้ให้การสนับสนุนประเทศไทยในการพัฒนาไปสู่ความร่วมมือ อาเซียน +3 ในการเชื่อมโยง ผ่านทางการทำงานอย่างใกล้ชิดระหว่างประเทศไทยและประเทศจีน

 
อ่านต่อ
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,302 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ขอบคุณที่มา : Infographicthailand.com...
  by Editor
 • 1.การทักทายของชาว เวียดนาม บางคนจะใช้การสัมผัสมือแบบสองมือ โดยวางมือซ้ายไว้บนมือขวา 2.ชาวเวียดนามนิยมรับ ส่งของด้วยสองมือ โดยเฉพาะนามบัตร เมื่อรับแล้วควรอ่านออกเสียงเพื่อแสดงความใส่ใจ 3.เวียดนามเป็นเมืองแห่งมอเตอร์ไซค์...
  by Editor Bow
 • Kue Lapis Legit ขนมเค้กอินโดนีเซีย ขนมเค้กเป็นชั้น ๆ ดูเผิน ๆ คล้ายหมูสามชั้น เป็นของหวานที่ขึ้นชื่อมาก รสหวานหอมกลิ่นเครื่องเทศ อาจใส่ลูกเกดด้วยก็ได้ Kue Serabi แพนเค้กอินโดนีเซีย มีหลายชนิด มักทำเป็นแพนเค้กใบเตย...
  by Editor Bow
 • เวียดนามกับประชาคมอาเซียน การรับเวียดนามเข้าเป็นสมาชิกของอาเซียน จะช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจ และเพิ่มอำนาจในการต่อรองทางการเมืองของอาเซียนได้...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean