ลบ แก้ไข

ความร่วมมือระหว่างไทยและมาเลเซียในการตั้งเมืองการค้ายาง            ประเทศไทยและประเทศมาเลเซียได้ร่วมมือกันในการจัดตั้งเมืองการค้ายางในจังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นนิคมอุตสาหกรรมยาง เพื่อการพัฒนาชายแดนของทั้งสองประเทศ โดยเมืองการค้ายางจะได้รับการยอมรับในพื้นที่ชายแดน ซึ่งติดกับด่านชายแดนประกอบในอำเภอนาทวี ซึ่งถูกมองว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะสมที่สุดของทั้งสองประเทศ

            รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์กล่าวว่า ทั้งประเทศไทยและประเทศมาเลเซียได้ร่วมมือกันในด้านมุมมองสิทธิประโยชน์ทางภาษี สำหรับผู้ประกอบการที่ทำงานอยู่ในเมืองการค้ายาง ซึ่งจะได้รับประโยชน์จากการพัฒนาที่ดินและการจัดตั้งเมืองการค้ายาง โดยช่วยสร้างอัตราการจ้างงานและสร้างรายได้ เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของประชาชนของทั้งสองประเทศ

            ประเทศไทยจะทำหน้าที่จัดส่งน้ำยางที่มีคุณภาพดีไปยังเมืองการค้ายาง โดยเมืองการค้ายางยังจะได้รับประโยชน์จากต้นทุนด้านพลังงานที่ลดลงและความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีการผลิตจากประเทศมาเลเซีย

 
อ่านต่อ
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,468 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะประธานคณะกรรมการสถาบันยานยนต์ เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมรถยนต์ในภูมิภาคอาเซียนจะยังขยายตัวต่อเนื่องที่ 5% คาดว่าประเทศที่จะยังมีการเติบโตสูงคืออินโดนีเซียที่ใน 4-5...
  by Editor Bow
 • นายสมเกียรติ อนุราษฎร์ รองประธานกรรมการหอการค้าไทย เปิดเผยว่า หอการค้าไทยเปิดศูนย์บริการ "Thailand SMEs Center" เพื่อให้บริการผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ เอสเอ็มอี และเพิ่มทักษะให้กับ SMEs ให้สามารถแข่งขันได้...
  by dogTech
 • อัตราแลกเงินตราท้องถิ่นได้รับการเตรียมตัวสำหรับการต่อสู้รุนแรงทางการท่องเที่ยวเมื่อประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) จะมีผลสมบูรณ์แบบในปีหน้า ทำให้สมาคมไทยอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Tafex) กล่าวว่า...
  by dogTech
 • ประเทศไทยต้องการในการพัฒนาด้านนักวิทยาศาสตร์ในการทำงานร่วมกันและเพื่อการแข่งขันในการเริ่มต้นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2015 หนึ่งในรางวัลที่นักวิจัยไทยได้รับคือในด้านการพัฒนาระบบการจัดส่งยาโดยนาโนเทคโนโลยี...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean