ลบ แก้ไข

ประเทศไทยและประเทศลาวกับการพัฒนาการเชื่อมต่อการขนส่ง

ประเทศไทยและประเทศลาวกับ            ประเทศไทยและประเทศลาวได้ทำข้อตกลงที่จะร่วมกันพัฒนาการเชื่อมต่อการขนส่งที่จะเชื่อมโยง ประเทศต่างๆในภูมิภาคนี้ ในโครงการการเชื่อมต่อการขนส่ง ได้มีการหารือเรื่องการก่อสร้างทางรถไฟเชื่อมโยงจังหวัดหนองคาย ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยกับท่านาแล้งในประเทศลาว โดยรถไฟจะเป็น ความเชื่อมโยงที่อยู่ในเส้นทางเดียวกับรถไฟความเร็วสูงของจีนที่มุ่งไปตามเส้นทางเดินเศรษฐกิจในทิศตะวันตกเฉียงใต้

            ประเทศลาวยอมรับในการตัดสินใจของประเทศไทยที่จะปรับปรุงด่านพื้นที่ชายแดนจากด่านชั่วคราวให้เป็นด่านถาวรที่มีประสิทธิภาพ ได้แก่ ด่านช่องภูดู่ในอำเภอบ้านโคก จังหวัดอุตรดิตถ์และด่านสบรวกในอำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย

            ทั้งนี้ประเทศไทยและประเทศลาวได้ตกลงที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวในระดับภูมิภาคและร่วมกันผลักดันโครงการวีซ่าเดียวในเขตอนุภูมิภาค ACMEC 

 
อ่านต่อ
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 6,259 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • บริษัททสยามแม็คโครเตรียมดำเนินการขยายกิจการ เพื่อต่อยอดไปสู่โอกาสในการค้าปลีกภายในภูมิภาคอาเซียน โดยบริษัทได้จัดส่งสินค้าไปยังร้านขายของชำที่อยู่ภายใต้แบรนด์ของตัวเองชื่อ Aro ในประเทศพม่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว...
  by dogTech
 • กัมพูชารวมตัวประท้วงด้านหน้าศาลอุทธรณ์ ในกรุงพนมเปญ วันที่ 10 ก.พ. ขณะเดียวกันผู้ถูกคุมขังที่ถูกจับกุมตัวระหว่างการปราบปรามรุนแรงเมื่อเดือน ก่อนได้เริ่มอดอาหารประท้วงเพื่อเรียกร้องการปล่อยตัว...
  by Editor Bow
 • ประเทศไทยจะตั้งค่าภาษีนำเข้า สำหรับสินค้าจำนวนมากจากประเทศเพื่อนบ้าน ภายใต้การบูรณาโครงการระบบภาษีนำเข้าของอาเซียน (AISP) โดยได้รับการอนุมัติร่างประกาศกระทรวงการคลัง...
  by dogTech
 • เศรษฐกิจสิงคโปร์ซึ่งพึ่งพาการค้าเป็นหลัก ขยายตัว 3.7% ในปี56 สูงกว่าที่คาดไว้ เนื่องจากเศรษฐกิจโลกมีเสถียรภาพ นายลี เซียนลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ กล่าวในสารปีใหม่ที่ส่งผ่านอีเมลไปยังสื่อมวลชนในวันนี้ว่า...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean