ลบ แก้ไข

AEC กับธุรกิจแฟรนไชส์ในประเทศไทย

AEC กับธุรกิจแฟรนไชส์ในป


            นักลงทุนต่างชาติมีแนวโน้มที่จะใช้ประเทศไทยเป็นฐานการลงทุนมากขึ้น สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์กับการมาถึงของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC นั้น AEC จะกลายเป็นการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศให้มีอิสระมากยิ่งขึ้นในปี 2015

            ผู้อำนวยการทั่วไปกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกล่าวว่า นักลงทุนต่างชาติส่วนใหญ่สนใจในธุรกิจแฟรนไชส์ในประเทศไทย โดยเฉพาะนักธุรกิจจากประเทศในเอเชีย เช่น มาเลเซีย, ญี่ปุ่น, เกาหลีและจีน เพื่อทำการวางแผนขยายตลาดของพวกเขาในภูมิภาคอาเซียน

            ธุรกิจแฟรนไชส์ที่เป็นที่นิยมในประเทศไทย ส่วนใหญ่เป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับร้านอาหาร, เครื่องดื่มและสินค้าเบเกอรี่ รวมไปถึงเครื่องใช้และอุปกรณ์ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นโอกาสที่ดีขององค์กรขนาดเล็กและขนาดกลางในประเทศไทย เพื่อการเติบโตอย่างรวดเร็วในระบบ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะส่งเสริมธุรกิจเหล่านี้ผ่านทางคู่ค้าในต่างประเทศ

 
อ่านต่อ
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,731 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ตลาดทุนพรมแดนอาเซียนตัดสินใจใช้ระบบพันธบัตรสกุลเงินท้องถิ่น เพื่อลดความเสี่ยงของสกุลเงินที่ไม่ตรงกัน โดยตลาดทุนในเอเชียมีการตั้งค่าที่จะแก้ไขปัญหาวิกฤตการณ์ทางการเงินทั่วโลก...
  by dogTech
 • กรุงฮานอยในขณะที่ไทยกําลังเผชิญกับวิกฤติการเมือง เจ้าหน้าที่รัฐบาลเวียดนามจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับอาเซียนและสามเสาหลักอาเซียนได้นัดกันมาเพื่อระดมสมองถกประเด็นสําคัญที่สุดคือ อนาคตอาเซียนหลังเข้าสู่ประชาคม 2015...
  by Editor Bow
 • ภาคธุรกิจของญี่ปุ่นแสดงความตั้งใจที่จะให้ความร่วมมือในการช่วยเหลืออาเซียนด้านการพัฒนาการก่อนเข้าสู่ AECในปี 2015โดยผู้แทนภาคเอกชนมีความเชื่อมั่นเกี่ยวกับโอกาสในการเติบโตของเศรษฐกิจอาเซียนโดยระหว่างการสนทนาครั้งที่ 8...
  by dogTech
 • หนังสือพิมพ์เวียงจันทน์ไทม์ รายงานว่า นักลงทุนต่างชาติให้ความสนใจลงทุนในเขตเศรษฐกิจพิเศษของลาวมากขึ้น หวังรับประโยชน์จากการรวมตัวเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ขณะนี้มีบริษัทต่างชาติกว่า 213...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean