ลบ แก้ไข

AEC กับธุรกิจแฟรนไชส์ในประเทศไทย

AEC กับธุรกิจแฟรนไชส์ในป


            นักลงทุนต่างชาติมีแนวโน้มที่จะใช้ประเทศไทยเป็นฐานการลงทุนมากขึ้น สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์กับการมาถึงของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC นั้น AEC จะกลายเป็นการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศให้มีอิสระมากยิ่งขึ้นในปี 2015

            ผู้อำนวยการทั่วไปกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกล่าวว่า นักลงทุนต่างชาติส่วนใหญ่สนใจในธุรกิจแฟรนไชส์ในประเทศไทย โดยเฉพาะนักธุรกิจจากประเทศในเอเชีย เช่น มาเลเซีย, ญี่ปุ่น, เกาหลีและจีน เพื่อทำการวางแผนขยายตลาดของพวกเขาในภูมิภาคอาเซียน

            ธุรกิจแฟรนไชส์ที่เป็นที่นิยมในประเทศไทย ส่วนใหญ่เป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับร้านอาหาร, เครื่องดื่มและสินค้าเบเกอรี่ รวมไปถึงเครื่องใช้และอุปกรณ์ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นโอกาสที่ดีขององค์กรขนาดเล็กและขนาดกลางในประเทศไทย เพื่อการเติบโตอย่างรวดเร็วในระบบ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะส่งเสริมธุรกิจเหล่านี้ผ่านทางคู่ค้าในต่างประเทศ

 
อ่านต่อ
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,088 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นายสมเกียรติ อนุราษฎร์ รองประธานกรรมการหอการค้าไทย เปิดเผยว่า หอการค้าไทยเปิดศูนย์บริการ "Thailand SMEs Center" เพื่อให้บริการผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ เอสเอ็มอี และเพิ่มทักษะให้กับ SMEs ให้สามารถแข่งขันได้...
  by dogTech
 • ในการประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน ประเทศไทยและประเทศสมาชิกอาเซียนได้ลงนามในข้อตกลงการลงทุนของประเทศจีนในภูมิภาคอาเซียน ภายใต้กรอบความตกลงเกี่ยวกับความร่วมมือทางเศรษฐกิจที่ครอบคลุมสินค้าและบริการ...
  by dogTech
 • บริษัทอลิอันซ์ เยอรมัน มองเห็นช่องทางการเติบโตของธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะในประเทศไทย, มาเลเซียและอินโดนีเซีย จากการสำรวจโอกาสในตลาดที่ได้รับมุมมองที่ชัดเจนถึงช่องทางการเติบโตทางเศรษฐกิจของทั้ง...
  by dogTech
 • ผลสำรวจของบริษัทKPMG ของมาเลเซีย เปิดเผยว่า บริษัทธุรกิจในมาเลเซียกว่าร้อยละ 60 เห็นว่า การคอร์รัปชั่นเป็นเงื่อนไขหลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับการทำธุรกิจ สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นว่า...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean