ลบ แก้ไข

จังหวัดเชียงรายจัดเทศกาลดอกไม้อาเซียน

จังหวัดเชียงรายจัดเทศกาล


            จังหวัดเชียงรายในภาคเหนือของประเทศไทย พร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยว เพื่อสัมผัสกับ ปรากฏการณ์ของดอกไม้ที่มีสีสัน เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในท้องถิ่นและทำให้ เชียงรายเป็นที่รู้จักดีในฐานะผู้ผลิตรายใหญ่ของพืชดอกที่มีคุณภาพ นอกจากนี้เทศกาลดอกไม้ยังเป็นการแสดงถึงการเตรียมความพร้อมของจังหวัด สำหรับประชาคมอาเซียนในปี 2015

            เทศกาลดอกไม้อาเซียนจัดขึ้นครั้งแรกในปี 2012 โดยสามารถดึงดูดผู้เข้าชมได้เป็นจำนวนมาก โดยเทศกาลดอกไม้อาเซียนจะจัดขึ้นในพื้นที่ริมแม่น้ำกก ในเขตอำเภอเมืองและครอบคลุมพื้นที่กว่า 40 เอเคอร์ สำหรับการแสดงดอกไม้เมืองหนาว

            ภายในเทศกาลประกอบด้วยการจัดแสดงสวนดอกไม้, การประกวดนางสาวอาเซียน, การแสดงแสงสีประกอบดอกไม้, ตลาดขายสินค้า OTOP และการแสดงโชว์ดอกไม้และไม้ประดับ นอกจากนี้ยังมีการนำสิ่งศักดิ์สิทธิ์จากภูฏานมาประดิษฐานชั่วคราว เพื่อสักการะและสร้างมงคล รวมไปถึงการขายอาหารท้องถิ่นในสไตล์ล้านนา

 
อ่านต่อ
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,728 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • #7 - Lamanoc Beach Resort - Anda, Bohol @Philippines Central Visayas Bohol รูปที่เกี่ยวข้อง Lamanoc Beach Resort, Anda, Bohol @Philippines Central Visayas Anda la manok @Philippines Central Visayas Bohol La Manok...
  by Editor Bow
 • ผักตบชวา ในสายตาของใครหลาย ๆ คนคงมองว่าเป็นพืชไร้ประโยชน์และสร้างความเดือดร้อนให้เสมอ ๆ แต่สำหรับที่ วัดสิงห์คูยาง อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี เมื่อผักตบชวาออกดอกบานพร้อมกันทั้งสระน้ำ...
  by Editor
 • 1. เมือง Donsol : ฟิลิปปินส์ Donsol ตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะ Luzon ประเทศฟิลิปปินส์ ความมหัศจรรย์ของที่นี่คือ การที่คุณสามารถพบฉลามวาฬที่ได้ชื่อว่าเป็นปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก หรือสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก...
  by Editor Bow
 • ประเทศไทยและประเทศเวียดนามได้ทำข้อตกลงในด้านการพัฒนาการเชื่อมโยงในภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเชื่อมโยงประเทศไทยกับสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวและประเทศเวียดนาม ในการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก ( 9เส้นทาง)...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean