ลบ แก้ไข

ประเทศไทยเตรียมเป็นศูนย์ความรู้ด้านการเกษตรและถ่ายทอดเทคโนโลยีในอาเซียน

ประเทศไทยเตรียมเป็นศูนย์            กระทรวงเกษตรและสหกรณ์มีแผนที่จะพัฒนาประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางความรู้ด้านการเกษตรและเทคโนโลยีในภูมิภาคอาเซียน

            รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์กล่าวว่า เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ กระทรวงจะเสริมสร้างความร่วมมือในการส่งเสริมการวิจัยและพัฒนากับประเทศต่างๆ โดยเฉพาะประเทศเพื่อนบ้านโดยกำหนดทิศทางความร่วมมือระหว่างประเทศของไทยในด้านการเกษตร เพื่อที่จะรับมือกับผลกระทบทางเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อม เพื่อประโยชน์ของเกษตรกรไทยในอนาคต

            กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ยังจะแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีกับประเทศที่มีศักยภาพด้านเทคโนโลยี โดยเน้นในด้านความปลอดภัยของอาหาร โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะแสวงหาตลาดใหม่สำหรับตลาดสินค้าเกษตรของไทย

 
อ่านต่อ
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,125 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ข้อมูลล่าสุดจากสำนักสถิติอาเซียนแสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจของประเทศในกลุ่มอาเซียนยังคงมีความยืดหยุ่นท่ามกลางความไม่แน่นอนในสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจทั่วโลกโดยผลิตภัณฑ์มวลรวม (GDP) ขยายตัวร้อยละ 4.6 ซึ่งการเติบโตอย่างยั่งยืนใน...
  by dogTech
 • เว็บไซต์เวียดนามดอทเน็ต สื่อของทางเวียดนาม รายงานว่า 14 บริษัท ซึ่งหมายรวมถึงธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก (เอสเอ็มอี) จาก 8 ประเทศในภูมิภาคยุโรปได้เดินทางมายังประเทศเวียดนามเพื่อวางรากฐาน และแสวงหาโอกาสการลงทุน...
  by Editor
 • รัฐบาลท้องถิ่นนครย่างกุ้งเซ็นสัญญาร่วมกับบริษัทก่อสร้างในการก่อสร้างทางยกระดับเส้นที่ 3 ขึ้นในแยกบุเรงนองที่มีรถหนาแน่นที่สุด ทาง ยกระดับเส้นแรกมีการเปิดใช้เมื่อเดือนตุลาคมปี 2555 ส่วนทางยกระดับเส้นที่ 2...
  by Editor Bow
 • ตลาดทุนพรมแดนอาเซียนตัดสินใจใช้ระบบพันธบัตรสกุลเงินท้องถิ่น เพื่อลดความเสี่ยงของสกุลเงินที่ไม่ตรงกัน โดยตลาดทุนในเอเชียมีการตั้งค่าที่จะแก้ไขปัญหาวิกฤตการณ์ทางการเงินทั่วโลก...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean