ลบ แก้ไข

ประเทศไทยเตรียมเป็นศูนย์ความรู้ด้านการเกษตรและถ่ายทอดเทคโนโลยีในอาเซียน

ประเทศไทยเตรียมเป็นศูนย์            กระทรวงเกษตรและสหกรณ์มีแผนที่จะพัฒนาประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางความรู้ด้านการเกษตรและเทคโนโลยีในภูมิภาคอาเซียน

            รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์กล่าวว่า เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ กระทรวงจะเสริมสร้างความร่วมมือในการส่งเสริมการวิจัยและพัฒนากับประเทศต่างๆ โดยเฉพาะประเทศเพื่อนบ้านโดยกำหนดทิศทางความร่วมมือระหว่างประเทศของไทยในด้านการเกษตร เพื่อที่จะรับมือกับผลกระทบทางเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อม เพื่อประโยชน์ของเกษตรกรไทยในอนาคต

            กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ยังจะแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีกับประเทศที่มีศักยภาพด้านเทคโนโลยี โดยเน้นในด้านความปลอดภัยของอาหาร โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะแสวงหาตลาดใหม่สำหรับตลาดสินค้าเกษตรของไทย

 
อ่านต่อ
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,212 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ไทยไม่ใช่ประเทศเดียวในอาเซียนที่สนใจในโครงการรถไฟความเร็วสูง (High Speed Train) เมื่อต้นปีนี้ ประเทศมาเลเซีย และ สิงคโปร์ ตกลงร่วมกันสร้างรถไฟฟ้าความเร็ว สูงเชื่อมถึงกัน จากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ถึง สิงคโปร์ เป็นระยะทาง...
  by Editor Bow
 • พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เดินทางเยือนกัมพูชาตามคำเชิญของนายอิธ ซัมเฮง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานและฝึกอบรมวิชาชีพ แห่งราชอาณาจักรกัมพูชา ระหว่าง 6 -7 เมษายน2559 ที่ผ่านมา...
  by dogTech
 • ในการเตรียมการสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ในปี 2015 ประเทศไทยได้เห็นความจำเป็นที่ประเทศไทยจะเสริมสร้างเศรษฐกิจของประเทศ โดยการลงทุนที่แตกต่างกันเพื่อสร้างสมดุลทางการลงทุน ซึ่งก็คือการส่งเสริมเศรษฐกิจในท้องถิ่น...
  by dogTech
 • ธนาคารโลก จัดอันดับประเทศน่าลงทุน เผยสิงคโปร์ และฮ่องกง ถูกจัดอันดับให้เป็นสถานที่ที่น่าลงทุนทางธุรกิจมากที่สุดในโลก สื่อต่างประเทศรายงาน ผลการสำรวจประจำปีของธนาคารโลก หรือเวิร์ลด์แบงค์ (World Bank)...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean