ลบ แก้ไข

4 จังหวัดไทยเตรียมตัวเป็นประตูสู่อาเซียน

4 จังหวัดไทยเตรียมตัวเป็


 
            กระทรวงวัฒนธรรมริเริ่มแผนการส่งเสริม 4 จังหวัดในประเทศไทย เป็นดินแดนประตูสู่อาเซียน โดยการใช้มิติทางวัฒนธรรมในการพัฒนาชุมชน ให้เกิดการเตรียมความพร้อมสำหรับประชาคมอาเซียน

            4 จังหวัด ได้แก่ เชียงรายและตากในภาคเหนือ,สระแก้วทางภาคตะวันออกและสงขลาในภาคใต้ โดยจังหวัดเหล่านี้จะได้รับการคัดเลือกให้เป็นจังหวัดนำร่องสำหรับโครงการในปีงบประมาณ 2014
           
            4 จังหวัดนี้ถือว่าเป็นเมืองที่จะทำหน้าที่เชื่อมต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน โดยกระทรวงวัฒนธรรมได้จัดสรรงบประมาณ 10ล้านบาท สำหรับแต่ละจังหวัดในการดำเนินการโครงการให้ตอบสนองต่อนโยบายของการเป็นดินแดนประตูสู่อาเซียน

 
อ่านต่อ
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,384 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • พม่ากำลังพยายามที่จะเสนอชื่อ กรุงอังวะ เมืองหลวงเก่าของประเทศขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโก นอกเหนือไปจาก 3 เมืองเก่าของอาณาจักรพะยู (Pyu) สื่อทางการของพม่ารายงาน หนังสือพิมพ์นิวไลท์ออฟเมียนมาร์ ระบุว่า...
  by Editor Bow
 • ซา ทเมย หรือ Central Market ที่ตลาดนี้มีขายตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือสำเภากางใบ (เรื่อไม้แกะสลักนะคะ หาใช่เรือจริงๆไม่) ของที่นี่ของถูกที่สุดและน่ามาเดิน ที่ปซา ตุลตัมปุง (Russian Market) ดูสภาพแล้วโทรมยิ่งนัก...
  by Editor Bow
 • แอร์เอเชียออกโปรโมชั่น ASEAN flight pass หรือบัตรผ่านการเดินทางที่ช่วยให้ผู้โดยสารเพลิดเพลินไปกับเที่ยวบินในราคาที่ต่ำกว่าปกติใน 148 เส้นทางทั่วทั้ง 10 ประเทศในกลุ่มอาเซียนคือ มาเลเซีย, บรูไน, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย,...
  by dogTech
 • ทางการเมียนมาร่วมกับสถานทูตอิตาลี หารือกันเกี่ยวกับการซ่อมแซมเจดีย์เก่าอายุหลายร้อยปีจำนวนมาก ที่อยู่ในบริเวณทุ่งเจดีย์พุกาม เพื่อเตรียมจดทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกแห่งหนึ่ง ด้วยความช่วยเหลือของรัฐบาลอิตาลี...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean