ลบ แก้ไข

ความสัมพันธ์กับธุรกิจท้องถิ่น: กุญแจสำคัญของธุรกิจไทยในประเทศพม่า

ความสัมพันธ์กับธุรกิจท้อ                โฆษกธุรกิจระดับสูงในพม่ากล่าวว่า การเป็นหุ้นส่วนกับธุรกิจในท้องถิ่นจะเป็นปัจจัยทางความสำเร็จที่สำคัญ สำหรับบริษัทของไทยที่ต้องการประสบความสำเร็จในประเทศพม่า

                สมาชิกผู้บริหารกลางของสภาหอการค้าและอุตสาหกรรมสหภาพพม่ากล่าวว่า "ถ้าคุณไม่ได้มาอยู่ที่นี่จริงๆ คุณจะไม่สามารถเข้าใจประเทศของเราได้ 100 เปอร์เซ็นต์"

                แม้ประเทศพม่าจะมีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และกำลังแรงงานแต่ระบบเศรษฐกิจของประเทศพม่าก็ยังคงขึ้นอยู่กับ การนำเข้าเพื่อตอบสนองความต้องการในประเทศ ตัวอย่างเช่น ในตลาดขนมขบเคี้ยวร้อยละ 80ของสินค้าบนชั้นวางล้วนนำเข้าจากประเทศไทยและประเทศจีน จึงทำให้องค์กรขนาดเล็กและขนาดกลางมีความต้องการในการหาคู่ค้าต่างประเทศที่จะสามารถแบ่งปันเทคโนโลยีการผลิตกับพวกเขาได้

 
อ่านต่อ
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,432 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • บริษัททสยามแม็คโครเตรียมดำเนินการขยายกิจการ เพื่อต่อยอดไปสู่โอกาสในการค้าปลีกภายในภูมิภาคอาเซียน โดยบริษัทได้จัดส่งสินค้าไปยังร้านขายของชำที่อยู่ภายใต้แบรนด์ของตัวเองชื่อ Aro ในประเทศพม่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว...
  by dogTech
 • ผลสำรวจของบริษัทKPMG ของมาเลเซีย เปิดเผยว่า บริษัทธุรกิจในมาเลเซียกว่าร้อยละ 60 เห็นว่า การคอร์รัปชั่นเป็นเงื่อนไขหลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับการทำธุรกิจ สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นว่า...
  by Editor Bow
 • มาเลเซียขึ้นแท่นจุดหมายปลายทางที่เป็นมิตรกับนักเดินทางมุสลิมมากที่สุดในโลก มาเลเซียขึ้นแท่นจุดหมายปลายทางที่เป็นมิตรกับนักเดินทางมุสลิมมากที่สุดในโลก...
  by Editor Bow
 • ปัจจุบันกัมพูชามีพื้นที่สวนยางพาราจำนวนทั้งหมด 325,905 เฮกตาร์ (2,036,0906 ไร่) คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 420,000 เฮกตาร์ (2,625,000 ไร) ในปี 2561 หรืออีก 3 ปีข้างหน้า และเพิ่มเป็น 450,000 เฮกตาร์ (2,812,5000 ไร่) ในปี...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean