ลบ แก้ไข

ค่ายรถยนต์จีนเตรียมที่จะลงทุนในประเทศไทย

ค่ายรถยนต์จีนเตรียมที่จะประเทศไทยกำลังที่จะก้าวขึ้นเป็น "ดีทรอยต์แห่งตะวันออก " กำลังจะเป็นความจริงในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในด้านอุตสาหกรรมรถยนต์ของจีน มีขนาดใหญ่เกือบสองเท่าของสหรัฐอเมริกา

ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาค่ายรถยนต์เติบโตอย่างรวดเร็วถึง 20 % ต่อ ปีในขณะที่ความต้องการเพิ่มสูงขึ้นและอุตสาหกรรมมีขยายตัว ค่ายรถยนต์จากจีนพยายามที่จะแบ่งส่วนแบ่งทางการตลาด โดยการแข่งขันนี้เกิดทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในตลาดใหม่ในทวีปแอฟริกาและ ละตินอเมริกา

รถยนต์จากประเทศจีนพยายามที่จะเข้าถึงตลาดต่างประเทศ อย่างไรก็ตามประเทศไท มีแนวโน้มที่จะ กลายเป็นสถานที่สำคัญในทั้งในด้านการส่งออกและจัดตั้งโรงงานประกอบรถยนต์

เมื่อปีที่แล้วผู้ผลิตรนยนต์รายใหญ่ที่สุดของจีน (SAIC)ประกาศร่วมลงทุนกับกลุ่มซีพีภายในประเทศไทย เพื่อทำการประกอบรถยนต์ในประเทศไทย ภายใต้ยี่ห้อ MG

 
อ่านต่อ
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,414 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ไทยและฟิลิปปินส์จะขยายการค้าทวิภาคีและการลงทุน โดยนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยได้เจรจากับประธานาธิบดีของฟิลิปปินส์ โดยทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะหารือเกี่ยวกับความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้า เพื่อขยายตลาดในการค้าของทั้งสองประเทศ...
  by dogTech
 • รายงานของสำนักงานส่งเสริมการค้าและการลงทุนแห่งประเทศสาธารณรัฐเกาหลี (KOTRA) เผยว่า บริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมสิ่งทอ เสื้อผ้า เครื่องหนัง และอัญมณี ได้โบกมือลาจีนนับตั้งแต่วิกฤตการเงินในปี 2551...
  by Editor
 • 1. มาตรการส่งเสริมภาค SMES ของรัฐบาล อินโดนีเซีย 1.1 ภาค SMEs ของอินโดนีเซียสร้างโอกาสในการจ้างงานและการสร้างรายได้ให้กับประชากรของ ประเทศอย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้ รัฐบาลอินโดนีเซียจึงมีความตั้งใจที่จะพัฒนาภาค SMEs...
  by Editor Bow
 • Posted byEditor N AEC Tourism Thai-Jun 11, 2014 1. อินโดนีเซีย สาขายานยนต์ วัตถุประสงค์สาขานำร่องนี้ คือ การดำเนินการโดยประเทศสมาชิกบนพื้นฐานการบูรณาการ...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean