ลบ แก้ไข

การค้าไทย-กัมพูชาในปัจจุบันยังแข็งแกร่ง

Thai-Cambodian trade str

 

            ความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศกัมพูชาและประเทศไทยยังคงมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้น แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงผู้นำทางการเมืองและสถานการณ์ต่างๆในกรุงเทพมหานครในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาก

            ที่ปรึกษาเอกอัครราชทูตไทยประจำสถานทูตไทยในประเทศกัมพูชากล่าวว่า ในด้านความสัมพันธ์ทางการค้าทางกัมพูชามีความเชื่อมั่นในด้านการค้าทวิภาคีว่าจะทำให้เศรษฐกิจก้าวหน้าขึ้นแม้ว่าในปัจจุบันจะมีการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศไทย

            ความสัมพันธ์ทางธุรกิจระหว่างคู่ค้าทางธุรกิจของทั้งสองประเทศยังคงดีต่อกันและดูเหมือนว่า ผลกระทบจากความวุ่นวายทางการเมืองไม่ได้มีผลกระทบต่อการค้าทวิภาคีระหว่างประเทศตามแนวชายแดนอย่างกัมพูชา

 

อ่านว่า

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,257 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นายกรัฐมนตรีนายประยุทธ์ จันทร์โอชาได้กระตุ้นให้นักธุรกิจชาวสิงคโปร์สนใจที่จะเพิ่มการลงทุนในประเทศไทยให้มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตเศรษฐกิจพิเศษตามชายแด ของประเทศไทยที่เชื่อมต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน โดยนายประยุทธ์...
  by dogTech
 • นายกรัฐมนตรีประจำประเทศไทยประยุทธ์ จันทร์โอชาและนาย Josaia Voreqe Bainimaraนายกรัฐมนตรีของสาธารณรัฐฟิจิได้มีโอกาสในการส่งเสริมความสัมพันธ์ทวิภาคีในหลายพื้นที่ทางการเมือง...
  by dogTech
 • กองทัพทหารพม่า ปลดประจำการทหารเด็ก 109 คน ออกจากหน่วยทหารวานนี้ (25) เป็นการปลดประจำการทหารเด็กครั้งใหญ่ที่สุดของพม่า แต่สหประชาชาติระบุว่า ยังคงมีเด็กชายถูกเกณฑ์เป็นทหารอย่างผิดกฎหมายจากครอบครัวที่ยากจน พม่า...
  by Editor
 • อาเซียนและออสเตรเลียยืนยันความมุ่งมั่นในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางความสัมพันธ์ระหว่างอาเซียน-ออสเตรเลียเพื่อประโยชน์ร่วมกัน โดยการประชุมของคณะกรรมการความร่วมมืออาเซียนออสเตรเลีย(AAJCC)...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean