ลบ แก้ไข

โอกาสในการลงทุนสำหรับ SMEs ไทยสู่ AEC


 

            แม้จะมีความท้าทายมากขึ้นจากปัจจัยทั้งนอกประเทศและในประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเพิ่มขึ้นของค่าจ้างขั้นต่ำ ซึ่งทำให้ SMEs ไทยจะไม่เพียงแต่ต้องเตรียมที่จะจัดการกับความท้าทายแต่พวกเขายังพยายามใช้ประโยชน์จากการเปิดเสรีประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนที่จะขยายการตลาดการค้าและการลงทุนไปยังประเทศใกล้เคียง ซึ่งมีความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรและต้นทุนการผลิตที่ต่ำกว่า ซึ่งจะช่วย เพิ่มศักยภาพการแข่งขัน

            ในด้านการค้าและการลงทุนสำหรับ SMEs ของไทยมีตลาดที่สำคัญอย่างประเทศอินโดนีเซียและ ประเทศเวียดนาม เนื่องจากทั้งสองประเทศมีตลาดขนาดใหญ่ด้วยจำนวนประชากรที่มากและรวดเร็วกว่าที่จะเริ่มต้นการดำเนินธุรกิจกับประเทศอื่นที่ยังมีการขนส่งระหว่างประเทศไม่ทั่วถึง นอกจากนี้ค่าแรงและต้นทุนในการผลิตในทั้งสองประเทศนี้ยังต่ำกว่าพอสมควรเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ

 

 อ่านต่อ

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,941 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพื่อรองรับความเชื่อมโยงระบบการเงินในเอเชีย และประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จึงได้ร่วมกับธนาคารกลางอีก 9 แห่งในอาเชียน จัดตั้งคณะทำงานด้านระบบการชำระเงินในอาเซียน...
  by Editor
 • แผนการผลักดันให้ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เข้าสู่การเป็นแกนนำหลักในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในการทำงานด้านเศรษฐกิจหลังการรวมกลุ่มของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) จะกลายเป็นความท้าทายที่สำคัญของประเทศไทย...
  by dogTech
 • สื่อต่างประเทศเผยเหตุประท้วงกัมพูชา ได้รับแรงบันดาลใจจากไทย ตามรอยระดมมวลชนไล่รัฐบาล บลูแองนิวส์ เว็บไซต์ข่าวซึ่งมีสำนักงานอยู่ในสหรัฐ...
  by Editor Bow
 • เศรษฐกิจสิงคโปร์ซึ่งพึ่งพาการค้าเป็นหลัก ขยายตัว 3.7% ในปี56 สูงกว่าที่คาดไว้ เนื่องจากเศรษฐกิจโลกมีเสถียรภาพ นายลี เซียนลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ กล่าวในสารปีใหม่ที่ส่งผ่านอีเมลไปยังสื่อมวลชนในวันนี้ว่า...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean