ลบ แก้ไข

โอกาสในการลงทุนสำหรับ SMEs ไทยสู่ AEC


 

            แม้จะมีความท้าทายมากขึ้นจากปัจจัยทั้งนอกประเทศและในประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเพิ่มขึ้นของค่าจ้างขั้นต่ำ ซึ่งทำให้ SMEs ไทยจะไม่เพียงแต่ต้องเตรียมที่จะจัดการกับความท้าทายแต่พวกเขายังพยายามใช้ประโยชน์จากการเปิดเสรีประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนที่จะขยายการตลาดการค้าและการลงทุนไปยังประเทศใกล้เคียง ซึ่งมีความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรและต้นทุนการผลิตที่ต่ำกว่า ซึ่งจะช่วย เพิ่มศักยภาพการแข่งขัน

            ในด้านการค้าและการลงทุนสำหรับ SMEs ของไทยมีตลาดที่สำคัญอย่างประเทศอินโดนีเซียและ ประเทศเวียดนาม เนื่องจากทั้งสองประเทศมีตลาดขนาดใหญ่ด้วยจำนวนประชากรที่มากและรวดเร็วกว่าที่จะเริ่มต้นการดำเนินธุรกิจกับประเทศอื่นที่ยังมีการขนส่งระหว่างประเทศไม่ทั่วถึง นอกจากนี้ค่าแรงและต้นทุนในการผลิตในทั้งสองประเทศนี้ยังต่ำกว่าพอสมควรเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ

 

 อ่านต่อ

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,762 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ผู้ประกอบการค้าอาหารญี่ปุ่นและผู้นำเข้าเนื้อสัตว์มีคำสั่งซื้อเนื้อไก่จากประเทศไทยมากขึ้น โดยผู้ได้ผลประโยชน์ครั้งนี้คือบริษัทเบทาโกรซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัททางการเกษตรชั้นนำของ ประเทศไทย โดยการซื้อสินค้าถูก...
  by dogTech
 • ในขณะที่ประเทศในเอเชียได้มีการเชื่อมต่อกันอย่างทั่วถึง นายกรัฐมนตรีของไทยได้กระตุ้นให้มีการตระหนักถึงการเป็นชุมชนอาเซียน เพื่อที่จะส่งเสริมผลประโยชน์ร่วมกันและสร้างความเข้มแข็งในภูมิภาคเอเชีย โดยนายกรัฐมนตรีได้ระบุว่า...
  by dogTech
 • การส่งออกข้าวของเวียดนามคาดว่าจะลดลงประมาณ 15% ในปี 2556 อยู่ที่ 6.6 ล้านตันเท่านั้น หลังความต้องการในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ลดลง สำนักข่าวเวียดนามนิวส์รายงานอ้างแหล่งข่าวจากสมาคมอาหารเวียดนาม (VFA)...
  by Editor Bow
 • การเติบโตของเศรษฐกิจเวียดนามในปี 2556 อยู่ที่ 5.42% ขยายตัวขึ้นเล็กน้อย หลังจากเศรษฐกิจของปี 2555 แสดงผลงานได้แย่ที่สุดในรอบมากกว่า 10 ปี ตามรายงานของทางการที่เผยแพร่ สำนักงานสถิติแห่งชาติเวียดนาม (GSO) ระบุในรายงานว่า...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean