ลบ แก้ไข

แผนสร้างสตูดิโอผลิตภาพยนตร์ต้อนรับAEC


 

            การรวมตัวกันของบริษัทผลิตภาพยนตร์ขนาดใหญ่และผู้จัดจำหน่ายสตูดิโอและการผลิตอุปกรณ์ทำให้เกิดเป็นแผนการสร้างสตูดิโอแบบครบวงจรด้วยงบประมาณ 700 ล้านบาท เพื่อต้อนรับเกิดขึ้นของทีวีดิจิตอลและประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

            สตูดิโอแบบครบวงจรแห่งนี้จะตั้งอยู่บนพื้นที่ 35 ไร่ในภกรุงเทพมหานคร โดยจะมี 5 สตูดิโอขนาดใหญ่, สตูดิโอขนาดกลาง, สตูดิโอกลางแจ้ง, สตูดิโอใต้น้ำ, โกดัง,อพาร์ทเม้นและโซนการค้า, ตึกสำนักงาน, โรงแรมและรีสอร์ท โดยการก่อสร้างจะเป็นไปตามมาตรฐานสากลและจะเริ่มต้นทำการก่อสร้างในเดือนมิถุนายนส่วนการให้บริการเชิงพาณิชย์จะพร้อมในปี 2016

            ในการสร้างสตูดิโอครบวงจรครั้งนี้จะได้รับประโยชน์จากลูกค้าจีนและอินเดีย ซึ่งจะขยับห่างจากศูนย์กลางการผลิตเดิมในประเทศมาเลเซีย โดยข้อได้เปรียบของประเทศไทยคือการเป็นประเทศที่อยู่ใจกลางในภูมิภาคและค่าครองชีพถูกกว่าประเทศมาเลเซีย

 

อ่านต่อ

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,563 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เวียดนามยกเลิกโครงการสร้างเขื่อนโด่งนาย 6 กับ โด่งนาย 6A หลังรายงานด้านผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมชี้ชัด ทำลายพื้นที่ป่าที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดในประเทศ ซึ่งอาจนำไปสู่การสูญพันธุ์ของสัตว์และพืชพรรณหายาก วันที่ 30 กันยายน 2556...
  by Editor Bow
 • มีการเปิดเผยผลวิจัยสุดฮือฮา เมื่อคณะนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเจ้อเจียงของประเทศจีนร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยางของสิงคโปร์ เปิดเผยผลงานวัตถุล่องหน ซึ่งทำให้สิ่งของหายตัวได้เหมือนในภาพยนตร์เรื่องแฮรี่พอตเตอร์...
  by Editor Bow
 • สำนักงานสถิติแห่งชาติของสิงคโปร์เปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเดือนก.ค.ของสิงคโปร์ ปรับตัวขึ้น 5.5% เมื่อเทียบรายปี เนื่องจากยอดขายรถยนต์ที่แข็งแกร่ง มูลค่ายอดค้าปลีกทั้งหมดในเดือนก.ค. คาดว่าจะแตะที่ 3.2 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์...
  by Editor
 • จังหวัดปัตตานีได้กำหนดกลยุทธ์ในการพัฒนาจังหวัด 2014 - 2017 โดยเน้นการขยายตลาดของผลิตภัณฑ์สินค้าฮาลาลและบริการให้กับชุมชนมุสลิมในระดับชาติและในระดับภูมิภาค รวมไปถึงในตลาดโลก...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean