ลบ แก้ไข

ไทยและประเทศเพื่อนบ้านร่วมกันหารือเรื่องความสะดวกในการข้ามแดน

ไทยและประเทศเพื่อนบ้านร่


ประเทศไทย ประเทศลาว ประเทศพม่าและประเทศเวียดนามได้เข้าร่วมหารือถึงการสร้างความสะดวกในการขนส่งข้าม พรมแดนภายในการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศครั้งที่สามของ East - West EconomicCorridor (EWEC)โดยในที่ประชุมได้มุ่งเน้นไปที่วิธีการรับมือกับความท้าทายในด้านการขนส่งเมื่อเกิดการลงทุนที่เพิ่มขึ้นหลังจากการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในอนาคตและการพัฒนาความเป็นอยู่ของผู้คนในทั้งสี่ประเทศของกลุ่ม EWEC รวมไปถึงการสร้างการเชื่อมต่อทางระบบคมนาคมระหว่างประเทศในกลุ่ม EWEC เพื่ออำนวยความสะดวกในอนาคต

                โดยโครงการการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของกลุ่มประเทศ EWEC และการพัฒนาส่วนต่อขยายจะประกอบไปด้วย การปรับปรุงเส้นทางไทย - พม่าที่สะพานมิตรภาพแม่สอด - เมียวดีและถนนจากเมียวดีเข้าสู่ประเทศพม่าและการพัฒนาถนนทางหลวงสายตาก - แม่สอด

อ่านเพิ่มเติม
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,629 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ในความต้องการกระตุ้นด้านการท่องเที่ยวและเพื่อเตรียมพร้อมในการประชุมสุดยอดอาเซียนประจำปีในพม่าทำให้สายการบินบางกอกแอร์เวย์ตัดสินใจที่จะเพิ่มการให้บริการในเส้นทางกรุงเทพฯ-กรุงเนปิดอว์ในแต่วันและยังเป็นผู้ประกอบการรายเดียว...
  by dogTech
 • มหาสถูปบุโรพุทโธ หรือ บรมพุทโธ (ภาษาอินโดนีเซีย: Chandi Borobudur) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศอินโดนีเซีย ตั้งอยู่ในภาคกลางของเกาะชวา โดยบุโรพุทโธเป็นศาสนสถานของศาสนาพุทธนิกายมหายาน...
  by Editor Bow
 • มาเลเซียเปิดตัวสวนน้ำเลโกแลนด์ (Legoland Water Park) ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอย่างเป็นทางการเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยสวนน้ำดังกล่าวตั้งอยู่ที่เมืองอิสกันดาร์ รัฐยะโอร์ ทางใต้ของประเทศ นับเป็นสวนน้ำเลโกแลนด์แห่งที่ 6...
  by Editor Bow
 • เที่ยวตลาดนัดอาเซียน มุมสุขสันต์"นันทนาการ มุมล่างซ้าย-แสงจันทร์ วรสุมันต์ เป็นประเด็นสร้างความตื่นเต้น ตื่นตัว ให้คนไทยในปีนี้อย่างต่อเนื่อง สำหรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน หรือเออีซี ในปีพ.ศ.2558 ของ 10...
  by Spider Show

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean