ลบ แก้ไข

อาเซียนใช้ WC-PASS ในระบบการเงินของการค้าข้ามชายแดน

อาเซียนใช้ WC-PASS ในระบ


ธนาคารกลางอาเซียนและคณะทำงานได้นำระบบการชำระเงิน (WC-PSS)เข้ามาใช้ในระบบการทำบัญชีการค้าข้ามชายแดน โดยใช้หลักการความโปร่งใสสำหรับสินค้าและการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการชำระบัญชีการค้าข้ามชายแดน เพื่อเพิ่มระดับของความโปร่งใสในการให้บริการโดยสถาบันการเงินในภูมิภาคอาเซียนสำหรับการทำการค้าข้ามพรมแดน

                ธนาคารแห่งประเทศไทยต้องการความชัดเจนและความสามารถในการเข้าถึงได้ง่าย เพื่อให้ข้อมูลของการประกอบการการค้าข้ามพรมแดนมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยประเทศมาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์และไทยจะเป็นกลุ่มแรกที่จะใช้ระบบ WC-PASS ในเดือนกุมภาพันธ์ของปี 2015 ในขณะที่ประเทศบรูไนดารุสซาลาม, กัมพูชา, อินโดนีเซีย, ลาว, พม่าและเวียดนามจะใช้หลักในปลายปีนี้

อ่านเพิ่มเติม
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,601 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ไทยมีภูมิศาสตร์เป็นศูนย์กลางของภูมิภาคอาเซียน มีชายแดนที่ติดกับเพื่อนบ้าน จึงมีศักยภาพที่จะพัฒนาเป็นประตูการค้าสู่ตลาดประเทศเพื่อนบ้าน และคู่ค้าสำคัญอย่างจีนและอินเดีย นโยบายการสร้างประตูการค้าจะส...
  by Editor
 • ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวภายหลังเข้าร่วมประชุมรัฐมนตรีอาเซียนทั้ง 10 ประเทศ ว่าด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ครั้งที่ 16 ณ นครเวียงจันทร์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว...
  by dogTech
 • นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายชูศักดิ์ เกวี อธิบดีกรมทางหลวง ผู้แทนฝ่ายไทยลงนามความตกลงว่าด้วยการก่อสร้างสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 ร่วมกับ Mr. U Kyaw Lwin รัฐมนตรีกระทรวงก่อสร้างเมียนมา...
  by dogTech
 • ไทยผลิตรถยนต์ปี 2556 ทะลุ 2.45 ล้านคัน แม้จะต่ำกว่าเป้าที่ตั้งไว้แต่ก็นับเป็นสถิติสูงสุดในรอบ 52 ปี และทำให้ไทยผงาดติดอันดับ 9 การผลิตของโลก และอาจไต่ระดับส่งออกเป็นอันดับ 5 ของโลกได้ รับรถคันแรกถูกทิ้งใบจอง 1 แสนคัน...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean