ลบ แก้ไข

รมว.พลังงาน หนุน ปตท. กฟผ. ลงทุนธุรกิจพลังงานเพื่อนบ้าน


นายณรงค์ชัย อัครเศรณี รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า กระทรวงพลังงานได้ส่งเสริมนโยบายความร่วมมือในกิจการพลังงานกับประเทศเพื่อนบ้านมากขึ้น โดยอาศัยบทบาทของ บมจ.ปตท. และการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) รวมถึงบริษัทเอกชน เพื่อจัดหาแหล่งพลังงานที่สำคัญให้กับประเทศไทยในระยะยาว ซึ่งจากการลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยเรื่องพลังงาน (เอ็มโอยู) กับกระทรวงพลังงานและกระทรวงไฟฟ้าของเมียนมาเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาเชื่อว่า ในอนาคตจะเกิดโครงการลงทุนที่สำคัญมากขึ้น
 
"ตอนนี้ไทยโชคดีที่มี กฟผ. และบริษัทเครือเป็นเสาหลักที่ดูแลเรื่องไฟฟ้า ส่วน ปตท. ก็เป็นเสาหลักในเรื่องเชื้อเพลิง ดังนั้นจะต้องเชื่อมโยง 2 เสาหลักไว้ด้วยกันเพื่อทำให้ประเทศมีโอกาสในการพัฒนาธุรกิจพลังงานในประเทศเพื่อนบ้านมากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างความมั่นคงด้านพลังงานของไทย"

อ่านเพิ่มเติม
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 807 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • กรุงฮานอยในขณะที่ไทยกําลังเผชิญกับวิกฤติการเมือง เจ้าหน้าที่รัฐบาลเวียดนามจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับอาเซียนและสามเสาหลักอาเซียนได้นัดกันมาเพื่อระดมสมองถกประเด็นสําคัญที่สุดคือ อนาคตอาเซียนหลังเข้าสู่ประชาคม 2015...
  by Editor Bow
 • ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมระดับโลกที่ถูกสร้างขึ้นนอกเมืองของเชียงใหม่จะช่วยเพิ่มการการพัฒนาธุรกิจของไทย โดยเฉพาะในด้านอุตสาหกรรม MICE ซึ่งประเทศไทยกำลังจะก้าวไปสู่การเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรม MICE...
  by dogTech
 • ไทยผลิตรถยนต์ปี 2556 ทะลุ 2.45 ล้านคัน แม้จะต่ำกว่าเป้าที่ตั้งไว้แต่ก็นับเป็นสถิติสูงสุดในรอบ 52 ปี และทำให้ไทยผงาดติดอันดับ 9 การผลิตของโลก และอาจไต่ระดับส่งออกเป็นอันดับ 5 ของโลกได้ รับรถคันแรกถูกทิ้งใบจอง 1 แสนคัน...
  by Editor Bow
 • ประเทศไทยซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศที่มีศักยภาพ การเป็นศูนย์กลางการเดินทาง จึงได้มีการพัฒนาเพื่อเสริมสร้างการคมนาคมการขนส่งให้มีความเร็ว ปลอดภัยและดีขึ้น เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean