ลบ แก้ไข

เร่งพัฒนาฝีมือแรงงานสำหรับอุตสาหกรรมเพื่ออนาคต AEC

Accelerating Skill Devel
 

                กรมพัฒนาฝีมือแรงงานและหน่วยงานอื่น ๆที่เกี่ยวข้องในสังกัดกระทรวงแรงงานได้เร่งการพัฒนาทักษะเพื่อการตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมในการเปิดประชาคมอาเซียน โดยแผนพัฒนาทักษะแบ่งออกเป็นสามขั้นตอน ในขั้นตอนแรกที่จะดำเนินการในเดือนมกราคมปี 2015 ซึ่งข้อมูลเกี่ยวกับการขาดแคลนแรงงานในอุตสาหกรรมต่างๆจะถูกเก็บรวบรวมไว้เพื่อทำการศึกษา ขั้นตอนที่สองจะเริ่มต้นในเดือนกุมภาพันธ์ โดยจะทำการวิเคราะห์สถานการณ์แรงงานเพื่อกำหนดแผนปฏิบัติการ ขั้นตอนที่สามจะเริ่มต้นในเดือนมีนาคม โดยจะทำการฝึกทักษะที่มีความสำคัญและกำลังขาดแคลนอยู่ในปัจจุบัน

                
ในขณะเดียวกันกระทรวงแรงงานจะเปิดตัวสามโครงการที่สำคัญ  คือ โครงการแรกเรียกร้องให้มีการพัฒนาทักษะในประชาชนเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นประชาคมอาเซียน โครงการคือการพัฒนาทักษะสำหรับคนที่เป็นพนักงานและผู้ประกอบการและโครงการที่สามคือการที่ภาครัฐและเอกชนควรเข้ามาให้การสนับสนุนและความร่วมมืออย่างใกล้ชิดในการพัฒนาทักษะต่างๆของแรงงานทั้งหมด

อ่านเพิ่มเติม

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,523 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • การรวมตัวกันของบริษัทผลิตภาพยนตร์ขนาดใหญ่และผู้จัดจำหน่ายสตูดิโอและการผลิตอุปกรณ์ทำให้เกิดเป็นแผนการสร้างสตูดิโอแบบครบวงจรด้วยงบประมาณ 700 ล้านบาท เพื่อต้อนรับเกิดขึ้นของทีวีดิจิตอลและประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน...
  by dogTech
 • ผมอยากบอกว่าเราเป็นแบรนด์ของคนไทย บริหารจัดการโดยคนไทย ซึ่งขณะนี้ติดอันดับ 1 ใน 3 ของบริษัทที่จัดจำหน่ายสินค้าในหมวดของอุปกรณ์ไฟฟ้าแบบครบวงจร และกำลังเตรียมที่จะส่งแบรนด์ฮาโก้ (HACO) รุกตลาดระดับภูมิภาคอีก 9...
  by Editor Bow
 • อุตสาหกรรมการพนันที่ขึ้นอยู่กับชาวต่างชาติของกัมพูชาอาจตกอยู่ในอันตราย หากเวียดนามผ่านกฎหมายที่อนุญาตให้พลเมืองเล่นการพนันในประเทศตัวเองได้ เจ้าหน้าที่ของกระทรวงเศรษฐกิจและการคลังกัมพูชา ระบุ กาสิโนหลายแห่งจากทั้งหมด...
  by Editor
 • ประเทศจีนได้ชื่นชมบทบาทที่สำคัญของประเทศไทยในฐานะประเทศผู้ประสานงานระหว่างอาเซียนและจีนโดยทั้งไทยและจีนยืนยันความมุ่งมั่นที่จะให้ความร่วมมือในด้านต่างๆและส่งเสริมความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างอาเซียนกับจีนเพื่อควา...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean