ลบ แก้ไข

การท่าเรือแห่งประเทศไทยลงนามความร่วมมือกับการท่าเรือเมียนมา

การท่าเรือแห่งประเทศไทยล
 

เรือตรี ทรงธรรม จันทประสิทธิ์ ผู้อำนวยการท่าเรือกรุงเทพ รักษาการแทนผู้อำนวยการ กทท. พร้อมด้วย เรือโท กมลศักดิ์ พรหมประยูร รองผู้อำนวยการ กทท. สายบริหารสินทรัพย์และพัฒนาธุรกิจ และ นายอดิสรณ์ อโนทัย สินทวี ผู้ช่วยผู้อำนวยการ กทท. สายบริหารสินทรัพย์และพัฒนาธุรกิจ เดินทางไปสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ระหว่างวันที่ 10 – 12 มิถุนายน 2558 เพื่อลงนามในหนังสือความร่วมมือ (Letter of Cooperation : LOC) ระหว่าง กทท. กับการท่าเรือแห่งสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา (Myanmar Port Authority : MPA) โดย Mr. Kyaw Myint, Managing Director การท่าเรือฯ เมียนมาเป็นผู้แทนลงนาม
 
การลงนามฯ ดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างไทยกับเมียนมาในฐานะสมาชิกกลุ่มประเทศ ASEAN และ BIMSTEC โดยกรอบความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และข้อมูลด้านการบริหารและประกอบการท่าเทียบเรือ รวมถึงการนำระบบเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ข้อมูลด้านการตลาดเพื่อการพัฒนาความร่วมมือทางธุรกิจร่วมกันในอนาคต ความร่วมมือด้านส่งเสริมการตลาดและการสร้างตลาดใหม่ร่วมกัน การจัดฝึกอบรมและการแลกเปลี่ยนบุคลากร เพื่อสร้างองค์ความรู้ในเรื่องการบริหารท่าเทียบเรือและโลจิสติกส์ระหว่างกัน และการจัด Working Group ร่วมกัน

อ่านเพิ่มเติม
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,930 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ด้านการค้า ระหว่างประเทศ ในบรรดา 10 ประเทศในอาเซียน มาเลเซียมีมูลค่าการค้าขายกับจีนมากที่สุด โดยสามารถแซงหน้าสิงคโปร์มาได้ร่วม 3 ปีติดต่อกันแล้ว การค้าจีน-มาเลเซียมีสัดส่วนกว่าร้อยละ 25...
  by Editor Bow
 • ไทยและฟิลิปปินส์จะขยายการค้าทวิภาคีและการลงทุน โดยนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยได้เจรจากับประธานาธิบดีของฟิลิปปินส์ โดยทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะหารือเกี่ยวกับความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้า เพื่อขยายตลาดในการค้าของทั้งสองประเทศ...
  by dogTech
 • ประเทศไทยได้จัดให้มีหลักสูตรการฝึกอบรมต่างๆ สำหรับแรงงานอพยพจากประเทศกัมพูชา, ลาวและพม่าที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ชายแดน โดยการฝึกอบรมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการของการเสริมสร้างศักยภาพและพัฒนาทักษะให้กับแรงงานกัมพูชา,...
  by dogTech
 • จนถึงสิ้นปี 2556 ที่เพิ่งจะผ่านมา สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ประเทศเล็กๆ ที่มีประชากรเพียงประมาณ 6 ล้านคน มีเขื่อนผลิตไฟฟ้าใหญ่น้อยที่เปิดใช้ดำเนินการแล้วทั้งสิ้น 23 แห่ง อีก 10 แห่ง อยู่ระหว่างก่อสร้าง...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean