ลบ แก้ไข

ททท. จัดงาน “มหกรรมสานศิลป์ แผ่นดินอาเซียน” รับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)

 
ททท. จัดงาน “มหกรรมสานศิ
 
นายนพดล ภาคพรต ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ด้วยในปี 2558 ประเทศในกลุ่มอาเซียน จำนวน 10 ประเทศ ได้แก่ ไทย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย สิงคโปร์ บรูไน ลาว กัมพูชา เวียดนาม และเมียนมาร์ ได้มีการรวมตัวเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) โดยมีพันธสัญญาที่จะรวมกันเป็นหนึ่งเดียว เพื่อที่จะให้มีผลประโยชน์ร่วมกันทางเศรษฐกิจ ซึ่งประเทศไทย ได้รับผิดชอบด้านการท่องเที่ยว เนื่องจากมีความพร้อมทางด้านทรัพยากร และที่ตั้งเป็นศูนย์กลางของภูมิภาค ประกอบกับใน ปีนี้รัฐบาลประกาศให้เป็นปีท่องเที่ยววิถีไทย เพื่อสร้างการรับรู้ถึงภาพลักษณ์มิตรไมตรี ของคนไทย ความเป็นอยู่แบบไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จึงกำหนดให้มีการจัดกิจกรรม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ในชื่อโครงการ “มหกรรมสานศิลป์ แผ่นดินอาเซียน” (ASEAN ONE MULTICULTURAL FESTIVAL 2015) โดยใช้พื้นที่ลานประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมขึ้นในวันศุกร์ที่ 10 และวันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2558 เพื่อสร้างการรับรู้ประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางการเดินทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงในภูมิภาคอาเซียน การจัดแสดงงานศิลปะและวัฒนธรรมที่มีความแตกต่างและหลากหลาย ของแต่ละประเทศในกลุ่มอาเซียนที่มีเสน่ห์และน่าสนใจ จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่การจัดงาน

อ่านต่อ
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,717 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • สงขลาเป็นหนึ่งใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ของประเทศไทยที่เชื่อมต่อกับรัฐเกดะห์ของมาเลเซียโดยเป็นเมืองริมทะเลที่สำคัญที่จะได้รับการเปิดตัวในฐานะจังหวัดชายแดนภาคใต้แห่งการท่องเที่ยว โดยจะเน้นไปที่การท่องเที่ยวทางธรรมชาติ,...
  by dogTech
 • เขาพระวิหาร หรือที่หลายๆ คนรู้จักในนาม "ปราสาทเขาพระวิหาร" (Prasat Preah Vihear) และที่ประเทศกัมพูชาเรียกขานว่า "เปรี๊ยะวิเฮียร์" เป็นปราสาทหินตั้งอยู่บริเวณเทือกเขาพนมดงรัก ในพื้นที่ทับซ้อนชายแดนไทย-กัมพูชา...
  by Editor Bow
 • ตลาดนัดในสิงคโปร์ ตลาดนัดที่คลาร์ก คีย์ เปิดเฉพาะวันอาทิตย์ เวลา 10.00 18.00 น. มีสินค้า ให้เลือกมากมาย เสื้อผ้า เครื่องประดับ โมเดล ของสะสม ของที่ระลึก ตลาดนัดที่ถนน Street Club ใกล้กับ Chinatown เปิดทุกวัน 12.00...
  by Editor Bow
 • อุทยานแห่งชาติลอเรนซ์ อยู่ในประเทศอินโดนีเซีย มีพื้นที่ 2.5 ล้านเฮคเตอร์ เป็นเขตอนุรักษ์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นพื้นที่เพียงแห่งเดียวในโลก...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean