ลบ แก้ไข

ประเทศไทยเตรียมพร้อมที่จะบรรลุเป้าหมายประชาคมอาเซียน

Thailand Ready to Achiev
 

                ประเทศไทยมีความพร้อมและความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ต่อการบรรลุเป้าหมายในการเป็นประชาคมอาเซียนในช่วงปลายปี 2015 โดยให้ความสำคัญมากขึ้นในด้านการสร้างการเชื่อมต่อ ทำให้มีการทำงานแบบบูรณาการของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในการเตรียมความพร้อมสำหรับสามเสาหลักของประชาคมอาเซียน คือ ประชาคมการเมืองและความมั่นคงอาเซียน, ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน, ประชาคมสังคมและวัฒนธรรมอาเซียน

                ประเทศไทยมีความคืบหน้าอย่างมีนัยสำคัญบนเส้นทางที่จะตระหนักถึงวิสัยทัศน์และความฝันของบรรพบุรุษผู้ก่อตั้งจา ห้าประเทศสมาชิกใน 1967 จนกลายเป็น 10 ประเทศในปัจจุบัน โดยมีการให้ความสนใจกับฟอรั่มขนาดเล็กที่เน้นในทางเศรษฐกิจสังคมและปัญหาทางวัฒนธรรมที่จะเกิดขึ้นใหม่ในประชาคมอาเซียน เพื่อสร้างให้ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นที่ยอมรับในระดับสากลและมีความเข้าใจซึ่งกันและกันในระดับภูมิภาค

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity 

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,970 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านอย่าง ลาว, กัมพูชาและพม่าจะได้รับประโยชน์มากที่สุดจากการเปิด AEC เนื่องจากผลประโยชน์ที่จะได้รับส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นตากกลุ่มการท่องเที่ยวที่จะเชื่อมต่อไทยกัมพูชา,ลาว,พม่าและเวียดนาม...
  by dogTech
 • "รู้สึกสนใจงานเชื่อมมาตั้งแต่เด็ก จึงเลือกเรียนในสาขานี้ในระดับ ปวช.ปี 1 (ประกาศนียบัตรวิชาชีพ) ฝึกซ่อมเรื่อยๆ ใช้เวลาหลังเลิกเรียน หวังว่าสักวันหนึ่งจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยบ้าง...
  by Editor
 • กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ที่แจ้งว่า ชาวสิงคโปร์กำลังท้าทายการห้ามสูบบูหรี่ไฟฟ้าแม้มีการปรับเงินผู้ค้าและผู้ซื้ออย่างหนักก็ตาม ซึ่งทางการยึดบุหรี่ไฟฟ้าได้5,356 ชิ้นเมื่อปีที่แล้วหรือเพิ่มขึ้นเกือบ...
  by Editor Bow
 • ประเทศสมาชอกอาเซียน 10 ประเทศ 1.ไทย 2.บรูไน 3.ฟิลิปปินส์ 4.สิงคโปร์ 5.พม่า 6.ลาว 7.กัมพูชา 8.มาเลเซียน 9.เวียดนาม 10.อินโดนีเซีย เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean