ลบ แก้ไข

สื่อลาวสดุดี “อาจารย์สมเด็จพระเทพฯ” ทรงนำนักเรียนนายร้อยฯ ศึกษาประวัติศาสตร์ลาว

สื่อลาวสดุดี “อาจารย์สมเ
 
 
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงนำนักเรียนโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ไปเยือนลาวเมื่อเร็วๆนี้ เพื่อศึกษาประวัติศาสตร์การต่อสู้ของกองทัพประชาชนลาว ประวัติศาสตร์ของชาติลาว ตลอดจนการต่อสู้ปฏิวัติภายใต้การนำของพรรคประชาชนปฏิวัติลาว ซึ่งสื่อของกองทัพระบุว่า "ນັບວ່າແມ່ນເຫດການສຳຄັນໜຶ່ງ ໃນປະຫວັດສາດແຫ່ງການພົວພັນລະຫວ່າງ 2 ຊາດ ລາວ-ໄທ, ໄທ-ລາວ"  
 
หนังสือพิมพ์ "กองทัพประชาชน” ซึ่งเป็นสื่อของกระทรวงป้องกันประเทศและกองทัพลาว กล่าวถึงเหตุการณ์นี้ว่า นับเป็นเหตุการณ์สำคัญหนึ่งในประวัติศาสตร์แห่งความสัมพันธ์ระหว่าง 2 ชาติลาว-ไทย ที่ได้มีพระบรมวงศานุวงแห่งราชอาณาจักรไทยที่ทรงสนพระทัย และนำคณะนักเรียนนายร้อยจากราชอาณาจักรไทยมาเยี่ยมชม ศึกษาค้นคว้าด้วยพระองค์เองฯ โดย ทรงนำคณะนักเรียนฯ ศึกษาประวัติศาสตร์ลาว ประชาชนลาว ประวัติแห่งความรักชาติ การต่อสู้ปฏิวัติที่ไม่ยอมจำนนของกองทัพ กับประชาชนลาว ภายใต้การนำของพรรคประชาชนปฏิวัติลาวเพื่อเอกราชแห่งชาติ และอิสรภาพของประชาชนลาว โดยผ่านข้อมูล รูปภาพ และวัตถุภัณฑ์ประเภทต่างๆ ภายในพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ของกองทัพ  

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,586 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • จีนจะมีบทบาทมากที่สุดชาติหนึ่ง ในประเทศอาเซียน เพราะไม่มีชาติไหนเข้ามาอาศัยในประเทศอาเซียนได้มากเท่าจีน ทำให้จีน มีการเติบโตด้านเศรษฐกิจมาก และคนจีนกำลลังสนใจจะเข้ามาลงทุนในด้านการเกษตร อาหาร เรียบเรียงโดย KERO...
  by Editor Bow
 • พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้กระทรวงมหาดไทยพัฒนาคุณภาพสินค้าโอท็อปเพื่อนำไปจำหน่ายบนเครื่องบิน แนะนำให้ผู้โดยสารทั้งชาวไทยและต่างประเทศได้รู้จักและซื้อหาเป็นของฝากหรือที่ระลึกจากประเทศไทย ล่าสุด...
  by dogTech
 • ผู้ประกอบการค้าอาหารญี่ปุ่นและผู้นำเข้าเนื้อสัตว์มีคำสั่งซื้อเนื้อไก่จากประเทศไทยมากขึ้น โดยผู้ได้ผลประโยชน์ครั้งนี้คือบริษัทเบทาโกรซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัททางการเกษตรชั้นนำของ ประเทศไทย โดยการซื้อสินค้าถูก...
  by Editor Bow
 • การประชุมสุดยอดผู้น าสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้(อาเซียน) ครั้งที่ 25 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-13 พ.ย.นี้ ณ กรุงเนปิดอว์ ประเทศเมียนมาร์ ซึ่งเป็นการประชุมสุดยอดครั้งที่ 2ของปี...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean