ลบ แก้ไข

สื่อลาวสดุดี “อาจารย์สมเด็จพระเทพฯ” ทรงนำนักเรียนนายร้อยฯ ศึกษาประวัติศาสตร์ลาว

สื่อลาวสดุดี “อาจารย์สมเ
 
 
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงนำนักเรียนโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ไปเยือนลาวเมื่อเร็วๆนี้ เพื่อศึกษาประวัติศาสตร์การต่อสู้ของกองทัพประชาชนลาว ประวัติศาสตร์ของชาติลาว ตลอดจนการต่อสู้ปฏิวัติภายใต้การนำของพรรคประชาชนปฏิวัติลาว ซึ่งสื่อของกองทัพระบุว่า "ນັບວ່າແມ່ນເຫດການສຳຄັນໜຶ່ງ ໃນປະຫວັດສາດແຫ່ງການພົວພັນລະຫວ່າງ 2 ຊາດ ລາວ-ໄທ, ໄທ-ລາວ"  
 
หนังสือพิมพ์ "กองทัพประชาชน” ซึ่งเป็นสื่อของกระทรวงป้องกันประเทศและกองทัพลาว กล่าวถึงเหตุการณ์นี้ว่า นับเป็นเหตุการณ์สำคัญหนึ่งในประวัติศาสตร์แห่งความสัมพันธ์ระหว่าง 2 ชาติลาว-ไทย ที่ได้มีพระบรมวงศานุวงแห่งราชอาณาจักรไทยที่ทรงสนพระทัย และนำคณะนักเรียนนายร้อยจากราชอาณาจักรไทยมาเยี่ยมชม ศึกษาค้นคว้าด้วยพระองค์เองฯ โดย ทรงนำคณะนักเรียนฯ ศึกษาประวัติศาสตร์ลาว ประชาชนลาว ประวัติแห่งความรักชาติ การต่อสู้ปฏิวัติที่ไม่ยอมจำนนของกองทัพ กับประชาชนลาว ภายใต้การนำของพรรคประชาชนปฏิวัติลาวเพื่อเอกราชแห่งชาติ และอิสรภาพของประชาชนลาว โดยผ่านข้อมูล รูปภาพ และวัตถุภัณฑ์ประเภทต่างๆ ภายในพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ของกองทัพ  

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,395 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก manager.co.th...
  by Editor Bow
 • ความกลัว AEC 2015 เริ่มต้นจากการตกลง AEC ที่เรียกว่า AEC กระดาษ จริงๆ และกำหนดว่าภายในปี 2015 จะทำให้เกิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ตัวหนังสือพวกนี้มีอยู่จริง แต่สิ่งที่มากระทบคน มันไม่ใช่ตัวหนังสือ...
  by Editor Bow
 • matichon.co.th ของฝาก ของประเทศสิงคโปร์ ที่ควรซื้อกลับมา - กระเป๋าของ Charles & Keith จะราคาถูกกว่าเมืองไทยประมาณสามสี่เท่าตัว - เสื้อผ้าเเบรนเนมต่างๆ ซื้อที่ห้างโรบินสัน(ตรงถนน Orchard road) bossini กับ giordano...
  by Editor Bow
 • แนวโน้วใน อนาคตอาเซียน การเป็นประชาคมอาเซียนในปี ค.ศ.2015 และอนาคตของอาเซียน อาเซียนจะกลายเป็นอีกกลุ่มประเทศหนึ่งที่มีพลังต่อรองทั้งด้านการเมืองและเศรษฐกิจ มีความมั่นคงและเข้มแข็งทางสังคมและมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean