ลบ แก้ไข

รับรุ่งอรุณวันใหม่...บนหาดละไม ที่ Silavadee Pool Spa Resort เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี

ผมมีโอกาสกลับมาที่สมุยอีกครั้งช่วงหน้าร้อนเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่าน จุดเริ่มต้นของทริปนี้ของผมเกิดจากการประกวด Blog กินเที่ยวทั่วไทยสไตล์บล็อกเกอร์ จัดโดย ททท ซึ่ง blog ชานไม้ชายเขาได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับสองประเภท Top Vote ได้รับรางวัลเป็นที่พักที่ Silavadee Pool Spa Resort สำหรับทริปสมุยของผมในครั้งนี้ ผมได้เข้าพักที่ X2 Samui อีกแห่งหนึ่งครับ ตอนแรกจะรวมรีวิวทั้งสองรีสอร์ทในนิตยสารฉบับเดียวกัน แต่พอดูปริมาณรูปแล้ว พอที่จะแยกเป็นฉบับเดี่ยวได้ เลยขอแยกเป็นสองฉบับ โดยรีวิวของ X2 จะเป็นฉบับหน้าครับ

สำหรับการมาเยือนศิลาวดีในครั้งนี้ เป็นการมาเยือนครั้งแรกของผม หลังจากที่ได้ยินชื่อรีสอร์ทนี้มานาน จุดเด่นสำคัญของที่นี่คือวิวทะเลจากมุมสูง โดยเฉพาะที่ห้องอาหารและสระว่ายน้ำส่วนกลาง สระของที่นี่เป็นสระที่บรรยากาศดีมากๆครับ สามารถเห็นวิวทะเลเต็มๆ และเป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่ง จุดเด่นที่สำคัญอีกอย่างคือการตกแต่งภายในห้องพักสวยงามมาก เน้นการใช้ไม้ ทำให้ห้องพักดูอบอุ่นน่าอยู่ ในห้องพักมีห้องน้ำที่กว้าง สบาย ส่วนจุดด้อยที่น่าเสียดายสำหรับผมคงเป็นเรื่องความเป็นส่วนตัวของห้องพักแบบ Ocean view pool villa ที่ผมเข้าพัก ซึ่งเห็นทะเลบางส่วนและไม่ส่วนตัวมากนักเนื่องจากห้องพักอยู่ติดกับห้องพักห้องอื่นๆ ทำให้ขาดเสน่ห์อย่างหนึ่งของห้องพักแบบ Pool Villa แต่ถึงอย่างไรก็ยังประทับใจกับบรรยากาศโดยรวมภายในรีสอร์ท

ลองมาชมภาพจากการไปเยือน ศิลาวดี ของผมในครั้งนี้จากมุมมองของผม ผมขอวางแผงนิตยสาร online ชานไม้ชายเขา ฉบับเดือนเมษายน ซึ่งเป็นฉบับที่ 82 กับ Silavadee Pool Spa Resort รีสอร์ทบนหาดละไมที่มีสระว่ายน้ำส่วนกลางที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งเริ่มด้วยภาพจากห้องนอนของห้องพักแบบ Ocean view pool villa ที่ผมเข้าพักเลยครับ เป็นเตียงที่นุ่ม นอนหลับสบาย

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,074 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ประเทศไทย ประเทศลาว ประเทศพม่าและประเทศเวียดนามได้เข้าร่วมหารือถึงการสร้างความสะดวกในการขนส่งข้าม พรมแดนภายในการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศครั้งที่สามของ East - West EconomicCorridor...
  by dogTech
 • แอร์เอเชียออกโปรโมชั่น ASEAN flight pass หรือบัตรผ่านการเดินทางที่ช่วยให้ผู้โดยสารเพลิดเพลินไปกับเที่ยวบินในราคาที่ต่ำกว่าปกติใน 148 เส้นทางทั่วทั้ง 10 ประเทศในกลุ่มอาเซียนคือ มาเลเซีย, บรูไน, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย,...
  by dogTech
 • นักท่องเที่ยวระดับไฮเอนด์จาก 4 ประเทศอาเซียนที่คาดว่าจะสร้างอย่างน้อย 1.3พันล้านบาทสำหรับการท่องเที่ยวไทยในปีหน้า จากรายงานการของท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) หน่วยงานได้มีการวางแผนที่จะใช้จ่าย 124...
  by dogTech
 • Blue sunset @Philippines Central Visayas Bohol รูปที่เกี่ยวข้อง Alona Beach @Philippines Central Visayas Panglao Beach at Panglao Island @Philippines Central Visayas Dauis Bohol Beach Club @Philippines Central Visayas...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean