ลบ แก้ไข

การออกพันธบัตรสกุลเงินบาทในประเทศไทยของกระทรวงการคลัง สปป.ลาว ครั้งที่ 4

การออกพันธบัตรสกุลเงินบา

นายธีรัชย์ อัตนวานิช รองผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ แถลงว่า ตามที่กระทรวงการคลังให้อนุญาตกระทรวงการคลังแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) สามารถออกพันธบัตรสกุลเงินบาทในประเทศไทย (Baht Bond) ประจำรอบที่ 2/2558 ได้ เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2558 นั้น ในการนี้ สปป.ลาว ได้ดำเนินการออก Baht Bond สำเร็จแล้ว เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2558 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
 
ผู้ออก : กระทรวงการคลังแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว
วงเงินที่ออก/รุ่นอายุ : 12,000 ล้านบาท (ออกได้ครบตามวงเงินที่ให้อนุญาต)
- อายุ 3 ปี : 1,000 ล้านบาท (ดอกเบี้ยร้อยละ 3.56 ต่อปี)
- อายุ 5 ปี : 5,000 ล้านบาท (ดอกเบี้ยร้อยละ 4.32 ต่อปี)
- อายุ 10 ปี : 6,000 ล้านบาท (ดอกเบี้ยร้อยละ 5.00 ต่อปี)
อันดับความน่าเชื่อถือ : BBB+ (TRIS Rating)

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,758 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ภาพรวมของตลาดโลจิสติกในปัจจุบันของประเทศไทยชี้ให้เห็นถึงโอกาสและความท้าทายที่ประเทศไทยจะต้องเผชิญ โดยอุตสาหกรรมนี้จะมีบทบาทอย่างมากหลังช่วงการรวมกลุ่มของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนและยังจะเป็นตัวการสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจ...
  by dogTech
 • ความสัมพันธ์ระหว่างอาเซียน-อินเดียเริ่มต้นอย่างเป็นทางการเมื่อปี พ.ศ.2538 โดยเป็นความสัมพันธ์ อย่างรอบด้านในฐานะหุ้นส่วน โดยมีเอกสารความเป็นหุ้นส่วนระหว่างอาเซียน-อินเดียเพื่อสันติภาพ...
  by dogTech
 • Posted byEditor N AEC Tourism Thai-Jun 11, 2014 1. สาขาผลิตภัณฑ์เกษตร วัตถุประสงค์สาขานำร่องนี้ คือ การดำเนินการโดยประเทศสมาชิกบนพื้นฐานการบูรณาการ ความก้าวหน้าและเป็นระบบของภาคการผลิต,นำเข้าและส่งออกผลิตภัณฑ์เกษตร 2....
  by dogTech
 • กระทรวงการขนส่งและการสื่อสาร (The Department of Transportation and Communications -DOTC) ของฟิลิปปินส์เตรียมพิจารณาดูจุดซังเลย์ (Sangley Point) บริเวณอ่าวคาวิทและลากูนา (Cavite and Laguna de Bay)...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean