ลบ แก้ไข

อาเซียนเปิดตัวแสตมป์ AEC เพื่อฉลองครบรอบ 48 ปี

ASEAN Unveils Common Design Stamps to Celebrate 48th Anniversary

 

                ประเทศสมาชิกอาเซียนได้ตกลงจัดทำแสตมป์ที่ระลึกจากการออกแบบร่วมกันเพื่อสะท้อนให้เห็นถึง "เอกภาพ" ของอาเซียนอย่างเป็นทางการซึ่งจะเริ่มต้นในวันที่ 31 ธันวาคม 2015 เพื่อแสดงให้เห็นแนวคิดของการออกแบบในลักษณะของความเป็นปึกแผ่นในรูปแบบของดอกไม้, ธงประจำชาติสมาชิก, มิตรภาพและการเกษตรซึ่งเป็นอาชีพหลักของประชากรอาเซียน

                แต่ละประเทศได้ออกแบบแสตมป์ที่มีชื่อของประเทศและสกุลเงินของตนเอง โดยอาเซียนจะเปิดตัวแสตมป์ในวันที่ 8 สิงหาคมซึ่งเป็นวันครบรอบความสัมพันธ์ 48 ของอาเซียน นอกจากนี้ประเทศสมาชิกทุกประเทศจะใช้การออกแบบตราประทับเดียวกันซึ่งเป็นที่ได้รับคัดเลือกจากการประกวด

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity 

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,571 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาทต่อวัน ของไทย อาจไม่เพียงพอกับค่าครองชีพที่สูงขึ้น แต่ในมุมของผู้ประกอบการมองว่าเป็นต้นทุนที่เพิ่มขึ้น และหากเปรียบเทียบกับประเทศในภูมิภาคอาเซียน จะพบว่า ค่าแรงขั้นต่ำของไทยสูงเป็นอันดับ 3...
  by Editor
 • หลายๆคนอาจจะยังไม่เข้าใจถึงประวัติศาสตร์ของไทยเราอย่างชัดเจนเพราะที่เรียนมา ก็มีแต่จำ พ.ศ. จำบุคคลสำคัญบ้าง ไม่เข้ารู้ถึงเรื่องราวที่แท้จริงเลย วันนี้มีคลิปหนึ่งดูครั้งเดียวเข้าใจเลย ไปชมกันเล้ย !!!!! เรียบเรียงโดย...
  by Editor Bow
 • บรูไน ประเทศที่น้ำมัน ดีเซลลิตรละ 8 บาท เบนซินลิตรละ 12 บาท รถยนตร์ ราคาถูกว่าเมืองไทยครึ่งหนึ่ง...โหหห...เขารวยจริง อะไรจริงไหม ไปตามนะครับ ข้อมูลอ้างอิง รายการ Asean focus...
  by dogTech
 • หลากสไตล์ สาวอาเซียน Asean(AEC) มาดูกันสาวประเทศไหน น่ารักสุดในอาเซียน AEC สาวไทย สาวลาว สาวมาเลย์ สามพม่า สาวเขมร หรือสาวประเทศไหนกัน ขอบคุณภาพประกอบจาก Google...
  by Spider Show

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean