ลบ แก้ไข

อาเซียนเปิดตัวแสตมป์ AEC เพื่อฉลองครบรอบ 48 ปี

ASEAN Unveils Common Design Stamps to Celebrate 48th Anniversary

 

                ประเทศสมาชิกอาเซียนได้ตกลงจัดทำแสตมป์ที่ระลึกจากการออกแบบร่วมกันเพื่อสะท้อนให้เห็นถึง "เอกภาพ" ของอาเซียนอย่างเป็นทางการซึ่งจะเริ่มต้นในวันที่ 31 ธันวาคม 2015 เพื่อแสดงให้เห็นแนวคิดของการออกแบบในลักษณะของความเป็นปึกแผ่นในรูปแบบของดอกไม้, ธงประจำชาติสมาชิก, มิตรภาพและการเกษตรซึ่งเป็นอาชีพหลักของประชากรอาเซียน

                แต่ละประเทศได้ออกแบบแสตมป์ที่มีชื่อของประเทศและสกุลเงินของตนเอง โดยอาเซียนจะเปิดตัวแสตมป์ในวันที่ 8 สิงหาคมซึ่งเป็นวันครบรอบความสัมพันธ์ 48 ของอาเซียน นอกจากนี้ประเทศสมาชิกทุกประเทศจะใช้การออกแบบตราประทับเดียวกันซึ่งเป็นที่ได้รับคัดเลือกจากการประกวด

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity 

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,711 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

  • ในโอกาสที่อาเซียนจะก้าวเข้าสู่การเป็นประชาคมอาเซียนในวันที่ 31 ธันวาคม 2558 อาเซียนจึงได้ร่วมกันจัดกิจกรรม "รางวัลประชาชนอาเซียน (ASEAN Peoples Award) ภายใต้หัวข้อหลัก "ร่วมกันสร้างประชาคมอาเซียนที่มีพลวัตรและเข้มแข็ง...
    by dogTech
  • คนแยกโลก(Divergent) วันที่เข้าฉาย :20 มีนาคม 2557 เนื้อเรื่องย่อ Divergent Divergentเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนาคต เมื่อคนถูกแบ่งออกเป็น 5 เผ่า เมื่อประชากรอายุครบ 16 ปี...
    by nidnoi
  • นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม (วธ.) แถลงข่าวการจัดตั้งศูนย์วัฒนธรรมอาเซียน ว่า วธ. ได้รับโจทย์ เป็น 1 ใน 3 เสาหลัก ในการสร้างอัตลักษณ์อาเซียนจึงจัดตั้งศูนย์วัฒนธรรมฯขึ้นเป็นแห่งแรกของประเทศสมาชิกอาเซียน...
    by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean