ลบ แก้ไข

ครึ่งปีแรกสิงคโปร์ลงทุนในเวียดนามสูงสุดในอาเซียน

ครึ่งปีแรกสิงคโปร์ลงทุนใ

เวียดนาม นิวส์ รายงานว่า ช่วง 6 เดือนแรกของปี 2558 ที่ผ่านมา มีนักลงทุนในอาเซียนเข้ามาลงทุนในเวียดนามเป็นมูลค่ากว่า 54,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในโครงการพัฒนาทั้งหมด 2,632 โครงการ โดยสิงคโปร์ถือว่ามีการเข้ามาลงทุนมากที่สุด กว่า 32,200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นราว 60% ของการลงทุนทั้งหมดจากอาเซียน
 
นอกจากนี้ มาเลเซีย และไทยยังติดอันดับประเทศที่มีการลงทุนมากที่สุด 3 อันดับแรก โดยมาเลเซียมีการลงทุนกว่า 12,060 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และไทยลงทุน 6,800 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,375 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • กระทรวงการจัดการที่ดิน ก่อสร้างและผังเมือง ของกัมพูชา ระบุว่า การลงทุนในภาคส่วนการก่อสร้างของประเทศขยายตัวมากกว่า 31% ในปี 2556 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ในระหว่างเดือนม.ค. - ธ.ค. 2556...
  by Editor Bow
 • เยอรมนีและเมียนมาร์บรรลุข้อตกลงยกหนี้มูลค่าประมาณ 22,300 ล้านบาท และเปิดทางให้เอกชนเข้าไปทำธุรกิจในเมียนมาร์ ประธานาธิบดี โยอาคิม เกาค์ แห่งเยอรมนี กล่าวในพิธีเปิดเวทีเสวนาธุรกิจที่นครย่างกุ้งว่า...
  by Editor Bow
 • พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์ปาฐกถาพิเศษ เรื่อง "การขับเคลื่อนนโยบายทางการค้า :การมีส่วนร่วมของภาคเอกชน" ในการประชุมหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 37 ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงอ.เมืองเชียงราย ว่า...
  by Editor
 • รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่า การพัฒนาและปรับมาตรฐานจะเน้นที่สินค้า OTOP และอาหารปรุงสุกพร้อมรับประทานในท้องตลาด รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขอธิบายเพิ่มว่า...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean