ลบ แก้ไข

กระทรวงพาณิชย์เร่งผลักดันธุรกิจโลจิสติกส์สู่มาตรฐาน ISO รับการเชื่อมโยงของ AEC

กระทรวงพาณิชย์เร่งผลักดั
 

นางสาวรัตนา เธียรวิศิษฎ์สกุล รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในปีงบประมาณ 2559 กรมฯ จะผลักดันธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์สู่มาตรฐาน ISO 9001 ซึ่งเป็นเกณฑ์มาตรฐานระดับสากลให้เพิ่มขึ้น โดยวางเป้าหมายผลักดัน 100 ราย จากที่ได้รับส่งเสริมแล้ว 260 ราย ทั้งนี้ กรมฯ ได้มีการส่งเสริมผ่านการอบรมหลักสูตรบริหารจัดการให้เป็นมาตรฐานระดับสากลแล้ว 6,700 ราย แต่เมื่อเทียบกับผู้ประกอบการโลจิสติกส์ที่จดทะเบียนไว้กับกรมฯ 1.9 หมื่นราย ถือว่ายังน้อย และส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการเอสเอ็มอี

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,880 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เกษตรกรไทยได้รับการกระตุ้นในการปลูกกาแฟ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นและการเตรียมพร้อมสำหรับการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2015 อธิบดีกรมส่งเสริมกล่าวว่า...
  by dogTech
 • สำนักข่าวซินหัวของทางการจีน รายงานอ้างหนังสือพิมพ์เวียงจันทน์ไทม์สของทางการลาวว่า นักเศรษฐศาสตร์ระดับสูงของลาวออกมาเตือนว่า ความวุ่นวายทางการเมืองที่ยืดเยื้อของไทยอาจส่งผลกระทบต่อตลาดส่งออกของลาว นายมานะ สุทธิจักร...
  by Editor Bow
 • การสัมมนาเรื่องประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน(AEC) สำหรับธุรกิจจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมความตระหนักและความเข้าใจเกี่ยวกับความคิดริเริ่มที่สำคัญของAECและสัมมนาอธิบายประโยชน์ที่สำคัญพร้อมกับขั้นตอนกระบวนการที่มีอยู่ในAECได้แก่...
  by dogTech
 • เมียนมาร์เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดว่าด้วยการสำรวจน้ำมันและก๊าซธรรมชาติในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยวิสาหกิจน้ำมันและก๊าซของเมียนมาร์เปิดเผยว่าขณะนี้พร้อมให้ต่างชาติร่วมประมูลในโครงการสำรวจและขุดเจาะน้ำมันเพิ่มอีก 15...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean