ลบ แก้ไข

กรมพัฒนาฝีมือแรงงานร่วมกับกัมพูชาจัดฝึกอบรมพัฒนาทักษะฝีมือแรงงาน

กรมพัฒนาฝีมือแรงงานร่วมก

นายสวรรค์ กุลชนก ผู้ตรวจราชการกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กล่าวว่า ในโอกาสที่ประเทศไทยและประเทศกัมพูชาจะก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปลายปีนี้นั้น รัฐบาลไทยได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาฝีมือแรงงานรองรับการค้า การลงทุน การท่องเที่ยวและการคมนาคมขนส่ง ร่วมกับประเทศเพื่อนบ้าน โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างแรงงานในภูมิภาคอาเซียนให้มีมาตรฐานใกล้เคียงกัน จึงมอบหมายให้กระทรวงต่างประเทศและกระทรวงแรงงานแห่งราชอาณาจักรไทย ดำเนินโครงการสร้างทักษะแรงงานและวิชาชีพ ในประเทศเพื่อนบ้านที่มีชายแดนติดกับประเทศไทย ได้แก่ กัมพูชา เมียนมา และลาว

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,041 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ตลาดหลักทรัพย์กัมพูชา (CSX) จะเป็นพันธมิตรกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เพื่อร่วมกันพัฒนาความรู้ทางเทคนิคในด้านการลงทุนที่มีศักยภาพในตลาดหุ้นของประเทศกัมพูชา...
  by dogTech
 • ประเทศไทยได้ออกแผนการส่งเสริมธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) โดยเน้นที่การยกระดับผู้ผลิตสินค้า OTOP ให้กลายเป็นเจ้าของธุรกิจ SMEs โดยผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมกล่าวว่า การพัฒนาของผู้ผลิต...
  by dogTech
 • นายธนิต โสรัตน์ เลขาธิการและรักษาการประธาน ส.อ.ท. เปิดเผยผลสำรวจผลกระทบค่าจ้าง 300 บาทในช่วงไตรมาสแรกของปี 56 (ม.ค.-มี.ค. 56) ว่า ขณะนี้มีธุรกิจเอสเอ็มอีจำนวน 80% ประสบปัญหาการขาดทุน รองลงมา ขาดสภาพคล่อง 23.33% และ...
  by Editor Bow
 • นางดวงพร รอดพยาธิ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีนักลงทุนต่างประเทศให้ความสนใจที่จะเข้ามาลงทุนในพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษจำนวนมาก โดยเฉพาะญี่ปุ่น อินเดีย มาเลเซีย จีน เกาหลีใต้...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean