ลบ แก้ไข

กรมพัฒนาฝีมือแรงงานร่วมกับกัมพูชาจัดฝึกอบรมพัฒนาทักษะฝีมือแรงงาน

กรมพัฒนาฝีมือแรงงานร่วมก

นายสวรรค์ กุลชนก ผู้ตรวจราชการกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กล่าวว่า ในโอกาสที่ประเทศไทยและประเทศกัมพูชาจะก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปลายปีนี้นั้น รัฐบาลไทยได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาฝีมือแรงงานรองรับการค้า การลงทุน การท่องเที่ยวและการคมนาคมขนส่ง ร่วมกับประเทศเพื่อนบ้าน โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างแรงงานในภูมิภาคอาเซียนให้มีมาตรฐานใกล้เคียงกัน จึงมอบหมายให้กระทรวงต่างประเทศและกระทรวงแรงงานแห่งราชอาณาจักรไทย ดำเนินโครงการสร้างทักษะแรงงานและวิชาชีพ ในประเทศเพื่อนบ้านที่มีชายแดนติดกับประเทศไทย ได้แก่ กัมพูชา เมียนมา และลาว

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,985 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เวียดนาม นิวส์รายงานว่า บริษัทต่างชาติหลายแห่งทางตอนใต้ของเวียดนาม เปิดรับพนักงานใหม่เพิ่มเพื่อรองรับการขยายธุรกิจ โดยเฉพาะในเขตอุตสาหกรรมบิงห์เยือง ในจังหวัดบิงห์เยือง ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเวียดนาม ทั้งนี้...
  by Editor Bow
 • บริษัททสยามแม็คโครเตรียมดำเนินการขยายกิจการ เพื่อต่อยอดไปสู่โอกาสในการค้าปลีกภายในภูมิภาคอาเซียนโดยบริษัทได้จัดส่งสินค้าไปยังร้านขายของชำที่อยู่ภายใต้แบรนด์ของตัวเองชื่อ Aro ในประเทศพม่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว...
  by dogTech
 • สํานักข่าวพนมเปญโพสต์รายงานว่า กระทรวงพาณิชย์ของกัมพูชา เตรียมเปิดให้ผู้สนใจจะจด ทะเบียนจัดตั้งบริษัทในกัมพูชาสามารถจดทะเบียนผ่านช่องทางออนไลน์ได้ในเดือนธ.ค.2558 เพื่ออํานวย...
  by Editor
 • พาณิชย์เตรียมประชุม 15 ธ.ค.นี้ให้ความเห็นระบายข้าว 4 แสนตัน ภายใน มี.ค. 58 ด้านเอกชนจี้รัฐบาล ตัดขั้นตอน เร่งประมูลข้าวเก่าส่งออกแอฟริกา ส่วน ประมูลรอบ 4 ไม่โดนใจ เปิดขายปลายข้าว ไม่ตรงความต้องการของตลาด คาดได้แค่ตันละ...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean