ลบ แก้ไข

กสอ. เร่งเครื่อง 5 อุตสาหกรรมหลักสร้างเศรษฐกิจภาคใต้รับเขตเศรษฐกิจพิเศษ

กสอ. เร่งเครื่อง 5 อุตสา

นายอาทิตย์ วุฒิคะโร อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เปิดเผยว่า กสอ. ได้เดินหน้าโครงการส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการโดยเฉพาะ 5 อุตสาหกรรมการผลิตพื้นฐานของภาคใต้ ซึ่งถือเป็นพื้นที่เศรษฐกิจที่สำคัญพื้นที่หนึ่งของประเทศไทย ได้แก่ อุตสาหกรรมยางพาราแปรรูป อุตสาหกรรมไม้และผลิตภัณฑ์จากไม้ อุตสาหกรรมปาล์มน้ำมัน อุตสาหกรรมอาหารแปรรูป และอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม ผ่านโครงการสนับสนุนต่าง ๆ อาทิ โครงการสนับสนุนสินเชื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนแก่ผู้ประกอบการยาง โครงการสนับสนุนสินเชื่อผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ยาง โครงการเพิ่มมูลค่ายางและผลิตภัณฑ์ยาง ที่ขณะนี้มีผู้เข้าร่วมแล้ว 50 ราย แบ่งเป็น SMEs 24 ราย และวิสาหกิจชุมชน 26 ราย โครงการพัฒนาสถานประกอบการเป้าหมายเพื่อเข้าสู่ AEC และโครงการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรม (คพอ.) เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,464 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ในปี 2013 องค์กร ECA International จัดอันดับเมืองที่มีค่าครองชีพแพงที่สุด สำหรับชาวต่างชาติที่ต้องการอาศัยและทำงาน ขณะที่สิงคโปร์ยังเป็นประเทศที่มีค่าครองชีพแพงที่สุดติดอยู่ที่อันดับ 1 ในอาเซียน การจัดอันดับครั้งนี้...
  by Editor Bow
 • บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่นจำกัดกำลังทำการขยายธุรกิจโดยการเปิดบริษัทย่อยในประเทศกัมพูชาและลาว โดยแผนการขยายธุรกิจครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นประชาคมเศรษฐกิจ อาเซียน (AEC) ในปี2015...
  by dogTech
 • สิงคโปร์ เผยว่า อยู่ระหว่างตรวจสอบการค้าเงินเสมือนจริงและโลหะมีค่าอื่น ๆ เพื่อสกัดการหาทุนเถื่อนรูปแบบใหม่ของกลุ่มก่อการร้ายและแก๊งอาชญากร กระทรวงการคลัง กระทรวงมหาดไทย และสำนักงานการเงินสิงคโปร์...
  by Editor Bow
 • นายมาซายาสุ โฮซูมิ ประธานองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (เจโทร กรุงเทพฯ) เปิดเผยว่านักธุรกิจญี่ปุ่นยังให้ความสนใจเข้ามาลงทุนทำธุรกิจในไทยอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าสภาพเศรษฐกิจไทยในช่วงที่ผ่านมาจะชะลอตัวลง ทั้งนี้...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean