ลบ แก้ไข

จีดีพีสิงคโปร์ติดลบ 4.6% สะท้อนภาวะเศรษฐกิจโลก

จีดีพีสิงคโปร์ติดลบ 4.6%

จากการรายงานของ วอลล์สตรีต เจอร์นัล ในไตรมาสสองที่ผ่านมา สถานการณ์เศรษฐกิจสิงคโปร์ซึ่งเป็นเหมือนดัชนีสะท้อนภาวะเศรษฐกิจโลก ขยายตัวติดลบ 4.6% เทียบกับไตรมาสแรกของปีนี้ ซึ่งเป็นตัวเลขเลวร้ายที่สุดนับจากไตรมาสสามของปี 2555 และดิ่งลงจากไตรมาสแรกของปี 2558 ที่จีดีพีเติบโต 4.2% ส่วนตัวเลขการเติบโตเทียบปีต่อปีอยู่ที่ 1.7% ต่ำกว่าไตรมาสแรกของปีซึ่งขยายตัว 2.8% แย่กว่าการคาดการณ์ของนักเศรษฐศาสตร์ที่ประเมินว่า ในไตรมาสที่แล้วสิงคโปร์จะเติบโต 2.3% ตัวเลขการเติบโตที่ดิ่งลึกในไตรมาสที่แล้ว เป็นผลจากภาคการผลิตของสิงคโปร์หดตัวถึง 14% เทียบกับไตรมาสแรก โดยหลัก ๆ แล้วสืบเนื่องจากอุตสาหกรรมผลิตยาและวิศวกรรมการก่อสร้างทรุดลงอย่างรุนแรง

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,113 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ภาครัฐและเอกชนในประเทศไทยได้รับการกระตุ้นให้ปรับตัวและแสวงหาโอกาสใหม่จากการรวมกลุ่มของอาเซียนที่จะเกิดขึ้น โดยนายกรัฐมนตรีได้เข้าประชุมความคืบหน้าของไทยต่อการเป็นประชาคมอาเซียน นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า...
  by dogTech
 • คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดสัมมนาหัวข้อ "2015 ทิศทางอสังหาริมทรัพย์ไทย" เชิญนักวิชาการและดีเวลอปเปอร์มืออาชีพร่วมกันวิเคราะห์แนวโน้มในอนาคตเพื่อ ร่วมกันค้นหาและตอบโจทย์แนวโน้มธุรกิจอสังหาฯ...
  by Editor
 • อาเซียนและญี่ปุ่นได้ทบทวนความร่วมมือและทิศทางในอนาคต ซึ่งมุ่งเน้นไปที่ความร่วมมือทางเศรษฐกิจและทางสังคมวัฒนธรรม...
  by dogTech
 • ปะรเทศไทยเป็นส่งออกมากเป็นอันดับ 12 ของโลกและเป็นอันดับ 1 ของอาเซียน ภาคเกษตรและอุตสาหกรรมอาหารไทยจึงมีความสำคัญสูงทั้งในด้านเศรษฐกิจและสังคมไทย รวมถึงมีส่วนสร้างความมั่นคงด้านอาหารของโลก เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean