ลบ แก้ไข

นายกฯ อังกฤษ เยือนเวียดนาม ผลักดันการค้าร่วมลงนามข้อตกลงหลายฉบับ

นายกฯ อังกฤษ เยือนเวียดน

เอเอฟพี/รอยเตอร์ - เดวิด แคเมอรอน กล่าวชื่นชมการค้าที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วกับเวียดนามเมื่อวันพุธ (29) ในระหว่างการเยือนเวียดนามเป็นครั้งแรกของนายกรัฐมนตรีอังกฤษ ที่ยังมีการลงนามข้อตกลงธุรกิจสำคัญอีกหลายฉบับระหว่างกัน
       
       ผู้นำอังกฤษอยู่ในระหว่างการเดินทางเยือนประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นเวลา 4 วัน ที่มุ่งเน้นประเด็นการค้าเป็นหลัก ในความพยายามที่จะขยายความสัมพันธ์ทางการค้าของอังกฤษนอกเหนือจากภูมิภาคยุโรป ที่กำลังประสบปัญหาทางเศรษฐกิจ โดยเดินทางมาพร้อมคณะผู้ติดตามที่ประกอบด้วย ผู้นำทางธุรกิจชาวอังกฤษอีก 30 คน และรัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,949 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นายกรัฐมนตรีฮุนเซน ได้ร่วมแถลงยุทธศาสตร์พัฒนาพาณิชยกรรมของกัมพูชา ปี 2557 ถึง 2561 ซึ่งถือเป็นแผนยุทธศาสตร์ฉบับที่ 3 โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อแสวงหาความร่วมมือของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน...
  by Editor Bow
 • เวียดนามประสบความสำเร็จในการรักษาตำแหน่งผู้ผลิต และส่งออกพริกไทยรายใหญ่ที่สุดของโลก ในปี 2556 ด้วยรายได้ 900 ล้านดอลลาร์ จากการขายพริกไทยไปทั้งสิ้น 134,000 ตัน ไปยังตลาดต่างประเทศ โดยปริมาณการส่งออกเพิ่มขึ้น 14.9%...
  by Editor Bow
 • สหภาพแรงงานกัมพูชาเตรียมหารือกระทรวงแรงงาน เพื่อหาข้อสรุปเรื่องค่าจ้างขั้นต่ำสำหรับอุตสาหกรรมตัดเย็บเสื้อผ้า สหภาพแรงงานกัมพูชาเตรียมหารืออย่างเป็นทางการกับกระทรวงแรงงาน...
  by Editor Bow
 • ธนาคารกลางอาเซียนและคณะทำงานได้นำระบบการชำระเงิน (WC-PSS)เข้ามาใช้ในระบบการทำบัญชีการค้าข้ามชายแดน โดยใช้หลักการความโปร่งใสสำหรับสินค้าและการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการชำระบัญชีการค้าข้ามชายแดน...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean