ลบ แก้ไข

อาเซียนเปิดตัวระบบจัดการผู้ประกอบการ SMEs


 

                รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของรัฐบาลกัมพูชาเสนอระบบการจัดการ SMEกับภาคเอกชน, สมาคมธุรกิจ, ธนาคารกลางและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเป็นความพยายามร่วมกันของหน่วยงานอาเซียน SME Working Group (SMEWG)เพื่อสร้างความร่วมมือกับสำนักเลขาธิการอาเซียนสำหรับการจัดการผู้ประกอบการ SMEsที่โดดเด่นในทุกประเทศสมาชิกอาเซียน (AMS)

                ด้วยความตระหนักถึงการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2015 ทำให้มองเห็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ในวงการธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ประกอบการ SMEsในแง่ของการเข้าถึงตลาดที่ไร้พรหมแดนและกฎระเบียบที่เรียบง่าย โดยผู้ประกอบการ SMEs ในกลุ่มอาเซียนที่จะต้องมีการเตรียมการสำหรับเชื่อมต่อที่มากขึ้นและเพิ่มความเชื่อมโยงเป็นห่วงโซ่มูลค่าในระดับภูมิภาคและระดับโลก

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,327 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ประเทศไทยได้ออกแผนการส่งเสริมธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) โดยเน้นที่การยกระดับผู้ผลิตสินค้า OTOP ให้กลายเป็นเจ้าของธุรกิจ SMEs โดยผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมกล่าวว่า การพัฒนาของผู้ผลิต...
  by dogTech
 • ยูบีเอ็มทุ่มงบกว่า30ล้านขยายพื้นที่ กว่า40% เพื่อจัดงานแสดงสินค้าเทคโนโลยีและนวัตกรรมส่วนผสมอาหารและเครื่องดื่มหรือที่เรียกว่า งานฟู้ดอินกรีเดียนส์เอเชีย2015ดึงยักษ์ใหญ่ บริษัทผู้ผลิต...
  by dogTech
 • ทวีปที่ไม่ได้มืดมิด: ว่าด้วยการค้าระหว่างอาเซียนกับอัฟริกา (The Not-So-Dark Continent: On ASEAN-Africa Trade) โดย David Hutt แปลและเรียบเรียงโดย ภาคิน นิมมานนรวงศ์ ย้อนไปในปี 2489 ตัวแทนจาก 29...
  by Editor
 • นายวินัย วิโรจน์จริยากร (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพนนินซูลาร์ แอสโซซิเอทส์ จำกัด เอกชน จับมือภาครัฐ จัดมหกรรม SME Thailand Expo 2014 ในวันที่ 25-28 กันยายน 2557 ณ อิมแพค เมืองทองธานี...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean