ลบ แก้ไข

อาเซียนเปิดตัวระบบจัดการผู้ประกอบการ SMEs


 

                รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของรัฐบาลกัมพูชาเสนอระบบการจัดการ SMEกับภาคเอกชน, สมาคมธุรกิจ, ธนาคารกลางและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเป็นความพยายามร่วมกันของหน่วยงานอาเซียน SME Working Group (SMEWG)เพื่อสร้างความร่วมมือกับสำนักเลขาธิการอาเซียนสำหรับการจัดการผู้ประกอบการ SMEsที่โดดเด่นในทุกประเทศสมาชิกอาเซียน (AMS)

                ด้วยความตระหนักถึงการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2015 ทำให้มองเห็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ในวงการธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ประกอบการ SMEsในแง่ของการเข้าถึงตลาดที่ไร้พรหมแดนและกฎระเบียบที่เรียบง่าย โดยผู้ประกอบการ SMEs ในกลุ่มอาเซียนที่จะต้องมีการเตรียมการสำหรับเชื่อมต่อที่มากขึ้นและเพิ่มความเชื่อมโยงเป็นห่วงโซ่มูลค่าในระดับภูมิภาคและระดับโลก

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,134 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • การทำบุญข้าวประดับดิน เป็นประเพณีหนึ่งในฮีตสิบสอง นิยมทำกันในวันแรม 14 ค่ำ เดือนเก้า หรือที่เรียกว่า บุญเดือนเก้า บุญข้าวประดับดิน เป็นบุญที่ทำเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่ เปรต (ชาวอีสานบางถิ่นเรียก เผต)...
  by Editor Bow
 • นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - กระบี่ รับงบ 12 ล้าน รุกโครงการผลิตและกระจายพันธุ์แพะเนื้อเพื่อผลิตอาหารฮาลาล บริการนักท่องเที่ยว แก้ปัญหาการขาดแพะเนื้อพันธุ์ดีที่จะใช้เป็นพ่อแม่พันธุ์...
  by Editor
 • บริษัททสยามแม็คโครเตรียมดำเนินการขยายกิจการ เพื่อต่อยอดไปสู่โอกาสในการค้าปลีกภายในภูมิภาคอาเซียนโดยบริษัทได้จัดส่งสินค้าไปยังร้านขายของชำที่อยู่ภายใต้แบรนด์ของตัวเองชื่อ Aro ในประเทศพม่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว...
  by dogTech
 • ปี2558 นี้จะเป็นปีที่ธุรกิจขนส่งของไทยมีการเติบโตที่ดีขึ้นจากการฟื้นตัวของธุรกิจ ภายในประเทศ และจากโอกาสจากการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ซึ่งเป็นตลาดขนาดใหญ่ และมีโอกาสเติบโตอีกมาก...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean