ลบ แก้ไข

การประชุมเชิงปฏิบัติการด้านการบริหารความเสี่ยงด้านศุลกากรสำหรับ AEC


 

                ในการตัดสินใจที่จะสร้างประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2015 มีวัตถุประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายเสรีของสินค้า, บริการ, การลงทุนและแรงงานที่มีฝีมือในภูมิภาคและการไหลเวียนของเงินทุนอิสระ โดยคุณลักษณะที่สำคัญของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนคือการเป็นสภาพแวดล้อมที่กลมกลืนและมีระบบศุลกากรซึ่งดำเนินการผ่านกฎหมายขั้นตอนกระบวนการเอกสารและเทคนิคที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,068 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ประเทศไทยมีหลายปัจจัยที่จะสามารถกลายเป็นหนึ่งในประตูของอาเซียนสู่เวทีโลก นายกรัฐมนตรีของไทยอ้างถึงตัวอย่างบางส่วนของกลุ่มกิจกรรมทางธุรกิจที่สำคัญ...
  by dogTech
 • ในการทำธุรกิจจำเป็นจะต้องมีการปฏิบัติตามกฎการแข่งขัน ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างระบอบการปกครองของทางเศรษฐกิจที่มีประสิทธิภาพ โดยแต่ละบริษัทจำเป็นจะต้องเข้าใจถึงประโยชน์ของตนเองและปราศจากการละเมิดกฎการแข่งขันทางธุรกิจ...
  by dogTech
 • นางสาวรัจนา เนตรแสงทิพย์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ในฐานะรองประธานคณะกรรมการร่วมเพื่อขับเคลื่อนโครงการตามนโยบายเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy) เปิดเผยว่า...
  by dogTech
 • ผู้ส่งออกไทยกำลังมองหาวิธีที่จะเพิ่มการส่งออกไปยังประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นฐานเศรษฐกิจที่ใหญ่และมีประชากรมากที่สุดในภูมิภาคอาเซียน รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกล่าวว่า อินโดนีเซียเป็นตลาดที่น่าสนใจในปี 2014...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean