ลบ แก้ไข

เวียดนามจะมีตึกสูงสุดในอาเซียนและสูงเป็นอันดับ 9 ของโลก

เวียดนามจะมีตึกสูงสุดในอ

บริษัทแอตคินส์ หรือ WS Atkins Plc ซึ่งเป็นบริษัทสถาปัตยกรรมสัญชาติอังกฤษและเป็นผู้ออกแบบตึกระฟ้าหลังใหม่ในนครโฮจิมินห์ ประกาศว่า อีก 2 ปีข้างหน้าอาคารวินคอม แลนด์มาร์ก 81 จะเป็นตึกสูงที่สุดในเวียดนามและสูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยทำลายสถิติอาคารเปโตรนาส (Petronas Tower)ของมาเลเซีย และสูงเป็นอันดับ 9 ของโลก เฉือนอาคารวิลลิส ทาวเวอร์ ที่เคยเป็นตึกสูงที่สุดในสหรัฐฯ 
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,998 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา อดีตประธานรัฐสภา เป็นประธานในพิธีปิดงานมหกรรมแข่งขันนกเขาชวาเสียงอาเซียน ครั้งที่ 31 มอบถ้วยรางวัลชนะเลิศ รองชนะเลิศ แก่เจ้าของนกที่ชนะการแข่งขันทุกประเภทเสียง พร้อมจับฉลากรางวัลเสารอกนก...
  by dogTech
 • งานประชุมประชาคมอาเซียน (ASEAN Peoples 'Forum) หรือ ACSC / APF จัดขึ้นในย่างกุ้ง ประเทศพม่าในรูปแบบ "ความก้าวหน้าของประชาชนที่มีต่อความสงบสุขอย่างยั่งยืนและการพัฒนาความยุติธรรมและประชาธิปไตย"...
  by dogTech
 • รถไฟรางคู่ที่อินเดีย ก็ไม่เห็นมีรถไฟความเร็วสูงเหมือนบ้านเรา มันอยู่ที่ว่าเราจะตามใคร วันนี้รัฐบาลไทยตามประเทศที่ว่าพัฒนาแล้วโดยเอารถไฟความเร็วสูงมาเป็นตัววัดว่า หากไม่ทำแล้วจะก้าวไม่ทันกลุ่มประเทศเพื่อนบ้านในอาเซี่ยน...
  by Editor Bow
 • เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก สำนักงานสาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติต่างประเทศ มหาวิทยาลัยรามคำแหง...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean