ลบ แก้ไข

กสอ. ดึงญี่ปุ่นลงทุนในไทยกระฉูด เตรียมขยายความร่วมมือเมืองชิบะ


กสอ. ดึงญี่ปุ่นลงทุนในไท


นายอาทิตย์ วุฒิคะโร อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เปิดเผยถึงความร่วมมือระหว่าง กสอ. กับหน่วยงานรัฐบาลท้องถิ่นของญี่ปุ่น ว่า กสอ. เตรียมลงนามกับจังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 4 กันยายน 2558 นี้ โดยจะร่วมมือในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ ปิโตรเลียม เหล็กกล้า แปรรูปอาหาร ชิ้นส่วนยานยนต์ และเครื่องมือเครื่องจักรกล และในวันที่ 23 กันยายน 2558 ก็จะลงนามความร่วมมือกับเมืองคิริว จังหวัดกันมาด้วย พร้อมจัดงานสัมมนาร่วมกับผู้ประกอบการชาวญี่ปุ่น 500 ราย ที่ศูนย์ประชุมอิมแพค เมืองทองธานี เพื่อสรุปผลสำเร็จและแนวทางการแก้ไขปัญหาของโครงการความร่วมมือที่ผ่านมา และแนวทางความร่วมมือระหว่างไทยกับญี่ปุ่นในอนาคต ซึ่งปีนี้และปีหน้า กสอ. ยังคงเน้นการขยายความร่วมมือไปยังจังหวัดและเมืองอุตสาหกรรมที่สำคัญของญี่ปุ่นต่อไป
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,855 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • dailynews.co.th ๑. ต้นปีที่ผ่านมาจังหวัดต่างๆ ทั่วอินโดนีเซียทะยอยประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ ในสัดส่วน ที่แตกต่างกัน ในส่วนของกรุงจาการ์ตาประกาศขึ้นจาก ๑.๕ ล้านรูเปียห์/เดือน เป็น ๒.๒ ล้านรูเปียห์/เดือน (เพิ่มขึ้นร้อยละ...
  by Editor Bow
 • ศิริพร นุรักษ์ผู้อํานวยการระดับสูงบีโอไอ กล่าวว่า ภูมิภาคอาเซียน โดยเฉพาะกลุ่มซีแอลเอ็มวีประกอบด้วย กัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนาม เป็นจุดหมายที่กลุ่ม ทุนใหญ่ 3 ประเทศ "จีน-อินเดีย-ญี่ปุ่น"...
  by Editor
 • กรมส่งเสริมการส่งออกและสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการของประเทศไทย ได้เข้าร่วมในการส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นศูนย์แสดงสินค้าของภูมิภาคอาเซียน ทั้งสองหน่วยงานได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ หรือ MOU...
  by dogTech
 • อัตราเงินเฟ้อของสิงคโปร์ปรับตัวเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่สามในเดือนกรกฎาคมส่วนใหญ่เนื่องจากค่าใช้จ่ายที่เพิ่มสูงขึ้นจากการขนส่งทางถนน ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของสิงคโปร์ขยายตัวร้อยละ 1.9 ต่อปีเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 1.8...
  by Spider Show

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean