ลบ แก้ไข

กสอ. ดึงญี่ปุ่นลงทุนในไทยกระฉูด เตรียมขยายความร่วมมือเมืองชิบะ


กสอ. ดึงญี่ปุ่นลงทุนในไท


นายอาทิตย์ วุฒิคะโร อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เปิดเผยถึงความร่วมมือระหว่าง กสอ. กับหน่วยงานรัฐบาลท้องถิ่นของญี่ปุ่น ว่า กสอ. เตรียมลงนามกับจังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 4 กันยายน 2558 นี้ โดยจะร่วมมือในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ ปิโตรเลียม เหล็กกล้า แปรรูปอาหาร ชิ้นส่วนยานยนต์ และเครื่องมือเครื่องจักรกล และในวันที่ 23 กันยายน 2558 ก็จะลงนามความร่วมมือกับเมืองคิริว จังหวัดกันมาด้วย พร้อมจัดงานสัมมนาร่วมกับผู้ประกอบการชาวญี่ปุ่น 500 ราย ที่ศูนย์ประชุมอิมแพค เมืองทองธานี เพื่อสรุปผลสำเร็จและแนวทางการแก้ไขปัญหาของโครงการความร่วมมือที่ผ่านมา และแนวทางความร่วมมือระหว่างไทยกับญี่ปุ่นในอนาคต ซึ่งปีนี้และปีหน้า กสอ. ยังคงเน้นการขยายความร่วมมือไปยังจังหวัดและเมืองอุตสาหกรรมที่สำคัญของญี่ปุ่นต่อไป
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,203 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • 1. มาตรการส่งเสริมภาค SMES ของรัฐบาล อินโดนีเซีย 1.1 ภาค SMEs ของอินโดนีเซียสร้างโอกาสในการจ้างงานและการสร้างรายได้ให้กับประชากรของ ประเทศอย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้ รัฐบาลอินโดนีเซียจึงมีความตั้งใจที่จะพัฒนาภาค SMEs...
  by Editor Bow
 • นายธนิต โสรัตน์ เลขาธิการและรักษาการประธาน ส.อ.ท. เปิดเผยผลสำรวจผลกระทบค่าจ้าง 300 บาทในช่วงไตรมาสแรกของปี 56 (ม.ค.-มี.ค. 56) ว่า ขณะนี้มีธุรกิจเอสเอ็มอีจำนวน 80% ประสบปัญหาการขาดทุน รองลงมา ขาดสภาพคล่อง 23.33% และ...
  by Editor Bow
 • นายกรัฐมนตรีลี เซียน ลุงแห่งสิงคโปร์ปรับเพิ่มเป้าการเติบโตทางเศรษฐกิจในปีนี้จาก 2.5 เปอร์เซ็นต์เป็น 3.5 เปอร์เซ็นต์ หลังมีสัญญาณว่าเศรษฐกิจของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้...
  by Editor Bow
 • นางสาวรัจนา เนตรแสงทิพย์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ในฐานะรองประธานคณะกรรมการร่วมเพื่อขับเคลื่อนโครงการตามนโยบายเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy) เปิดเผยว่า...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean