ลบ แก้ไข

อาเซียนมี GDP เติบโตขึ้น 4.6%


ASEAN GDP Grows by 4.6%

 

                ข้อมูลล่าสุดจากสำนักสถิติอาเซียนแสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจของประเทศในกลุ่มอาเซียนยังคงมีความยืดหยุ่นท่ามกลางความไม่แน่นอนในสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจทั่วโลก โดยผลิตภัณฑ์มวลรวม (GDP) ขยายตัวร้อยละ 4.6 ซึ่งการเติบโตอย่างยั่งยืนใน GDP นำไปสู่​​การเพิ่มขึ้นของ GDPต่อหัวและภาคบริการยังคงเป็นผู้สนับสนุนที่ใหญ่ที่สุดในการเจริญเติบโตที่ร้อยละ 50.1 ของ GDP รวมของภูมิภาคอาเซียน

 
อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,111 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • คณะรัฐมนตรีได้รับการอนุมัติจากกระทรวงกลาโหม ในแผนการที่จะดำเนินกิจกรรม เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ด้านการรักษาความปลอดภัยและความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้าน โดยกระทรวงกลาโหมวางแผนการงบประมาณ 50ล้านบาท...
  by dogTech
 • ประเทศไทยเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะประเทศผู้ผลิตข้าวหอมมะลิและผ้าไหมชั้นดี โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์กล่าวว่า จังหวัดสุรินทร์มีวัตถุประสงค์ที่จะส่งเสริมวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ของจังหวัดสุรินทร์...
  by dogTech
 • การเตรียมตัวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ระบบขนส่งก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญเพื่อรองรับการแข่งขันทางการค้า โดยเฉพาะระบบรางที่มีต้นทุนในการขนส่งต่ำที่สุด เหนือสุดของมาเลเซีย ที่เชื่อมต่อกับชายแดนไทย คือด่านปาดังเบซาร์ รัฐเปอร์ริส...
  by Editor Bow
 • ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ เปิดเผย ขบวนรถไฟฟ้าบีทีเอส ที่สั่งซื้อจีน 5 ขบวน 20 ตู้ ได้ดำเนินการขนส่งมาถึงท่าเรือแหลมฉบังแล้ว โดยจะเริ่มทดสอบวิ่งในระบบและพร้อมให้บริการในระบบรถไฟฟ้าบีทีเอสก่อนวันที่ 5 ธันวาคม นี้...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean