ลบ แก้ไข

การบูรณาการอาเซียนเพื่อส่งเสริมการค้าไทย-มาเลเซีย 

                ในการเป็นประชาคมอาเซียนที่สมบูรณ์ในช่วงปลายปี 2015 ประเทศไทยและประเทศมาเลเซียเชื่อว่าการรวมกลุ่มอาเซียนจะช่วยเพิ่มการค้าทวิภาคีของทั้งสองประเทศ โดยผู้แทนของทั้งสองประเทศมีการหารือในประเด็นการค้าในที่ประชุมซึ่งคณะกรรมการการค้าไทย-มาเลเซียร่วมกันจัดขึ้นในกรุงเทพฯ โดยมีคณะผู้แทนไทยนำโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์และคณะผู้แทนมาเลเซียเข้าร่วมหารือด้านการค้าระหว่างประเทศและอุตสาหกรรม

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity 

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,315 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ประเทศไทยได้เสนอให้มีการจัดตั้งสภาธุรกิจ SMEs แห่งอาเซียน เพื่ออำนวยความสะดวกในด้านการเงิน สำหรับผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้...
  by dogTech
 • ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรีของไทย ให้ความเห็นระหว่างการปาฐกถาพิเศษในงาน "ประชุมสุดยอดเออีซีบวก 3 ก้าวสู่ความมั่งคั่ง ด้วยการเชื่อมโยงภูมิภาค" วานนี้ (3พ.ย.) ว่า ต้องการให้...
  by Editor
 • โครงการส่งเสริมการขายของสินค้าโอทอปจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ไปยังตลาดต่างๆในประเทศไทยและต่างประเทศ โดยมุ่งเป้าไปที่การสร้างธุรกิจขนาดเล็กในชุมชนผ่านการส่งเสริมให้ประชาชนผลิตสินค้าจากสินของในท้องถิ่น...
  by dogTech
 • การมาถึงของประชาคมอาเซียน จะทำให้การปลูกกาแฟของไทยมีแนวโน้มที่จะต้องเผชิญกับการแข่งขันมากขึ้น ทำให้กรมวิชาการเกษตรได้มีการพัฒนาการเพิ่มผลผลิตและหาวิธีลดต้นทุนการผลิต กรมวิชาการเกษตรได้ให้เกษตรกรที่ปลูกกาแฟ...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean