ลบ แก้ไข

ไทยและกัมพูชามุ่งเน้นความร่วมมือในการพัฒนาพื้นที่ชายแดน 

                ผู้นำไทยและกัมพูชาได้เน้นความร่วมมือในการพัฒนาพื้นที่ชายแดนและส่งเสริมการค้าของผู้คนในบริเวณนั้น โดยประเด็นว่าด้วยการพัฒนาชายแดนถูกยกขึ้นมาอภิปรายในระหว่างการเยือนอย่างเป็นทางการของนายกรัฐมนตรีไปยังประเทศกัมพูชา โดยประเทศไทยจะดำเนินการศึกษาเกี่ยวกับการเปิดด่านชายแดนระหว่างหนองเอียนในจังหวัดสระแก้วและ Stung Bot ใน BanMeancheay ซึ่งทั้งรัฐบาลไทยและกัมพูชาจะเร่งการหารือระหว่างเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการเปิดด่านชายแดนให้เร็วที่สุดเพื่อการพัฒนาด้านเศรษฐกิจ

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,414 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ผลการศึกษาการประเมินความสามารถในการแข่งขันของภาคอุตสาหกรรมหลักของไทยภายใต้ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนของกระทรวงพาณิชย์ที่ได้มีการศึกษาสินค้าอุตสาหกรรมใน 9 อุตสาหกรรมได้แก่ 1) อุตสาหกรรมอาหารแปรรูป 2)...
  by Editor
 • นายแพทย์โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ภายหลังเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการสร้างการมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนและปฏิรูปด้านสาธารณสุข สำหรับกลุ่มวิชาชีพพยาบาล ว่า กระทรวงสาธารณสุข...
  by dogTech
 • เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก รอบหน้าจริงกว่านี้อีก...
  by Editor Bow
 • ถ้าพูดถึงอาเซียน คุณจะนึกถึงอะไร อาจจะมีหลายคำตอบ วันนี้เราจะพาไปพบกับคำตอบที่แท้จริง ว่าอาเซียน คืออะไร มาจากไหน โครงการรถไฟสายอาเซียน ที่ทำให้เราเดินทางไปเที่ยวในประเทศ สมาชิก อาเซียน แล้วก่อตั้งเพื่ออะไร ^_______^...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean