ลบ แก้ไข

แรงงานไทยที่จะไปมาเลเซีย ต้องตรวจสุขภาพผ่านระบบ FWCMS


แรงงานไทยที่จะไปมาเลเซีย

นายอารักษ์ พรหมณี รองปลัดกระทรวงแรงงาน ในฐานะโฆษกกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า สำนักงานแรงงานในมาเลเซีย (สนร.มซ) รายงานว่าทางการมาเลเซียประกาศบังคับใช้ระบบการจัดการรวมศูนย์ข้อมูลสำหรับการนำเข้าแรงงานต่างชาติ (FWCMS) อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2558 เป็นต้นมา โดยจะใช้เฉพาะระบบตรวจสุขภาพ (Bio Medical) และการขอ Calling Visa (eVDR)
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,600 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • รัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียนลงนามในพิธีสารเพื่อแก้ไขความตกลงอาเซียนที่ครอบคลุมการลงทุน (ACIA) โดยมีวัตถุประสงค์หลักของพิธีสาร...
  by dogTech
 • ในช่วงปีที่ผ่านมามีการเลือกตั้งที่สำคัญในภูมิภาคอาเซียนของเราอยู่หลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในประเทศมาเลเซีย กัมพูชา และการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและสภาท้องถิ่นในประเทศฟิลิปปินส์...
  by Spider Show
 • กระทรวงแรงงานของประเทศไทยต้องการจะเน้นการพัฒนาทักษะภาษาต่างประเทศและให้การฝึกอบรมด้านโลจิสติกส์สำหรับแรงงานไทย เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน(AEC) โดยปลัดกระทรวงแรงงานกล่าวว่า...
  by dogTech
 • ประเทศไทยได้มีการเรียกร้องให้ทุกประเทศที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะประเทศต้นกำเนิดของการอพยพหรือประเทศปลายทางให้มีจิตวิญญาณของมิตรภาพและหาวิธีการแก้ไขปัญหาของการย้ายถิ่นที่ผิดปกติทางทะเลในภูมิภาคนี้ ใน...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean