ลบ แก้ไข

เวียดนามปรับโครงสร้างสื่อรัฐคาดเลิกจ้างคนทำงานหมื่นคน


เวียดนามปรับโครงสร้างสื่

หนังสือพิมพ์ต่วยแจ๋ของกระทรวงกลาโหมเวียดนามรายงานว่า รัฐบาลจะปรับโครงสร้างสื่อของรัฐ โดยคาดว่าจะเลิกจ้างคนทำงานประมาณ 10,000 คน เนื่องจากพรรคคอมมิวนิสต์ต้องการควบคุมอุตสาหกรรมสื่อที่เติบโตอย่างรวดเร็ว เห็นได้จากจำนวนสื่อสิ่งพิมพ์ในเวียดนามเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าเป็น 1,100 แห่งในช่วง 15 ปีที่ผ่านมา ทำให้สื่อกลายเป็นองค์กรพาณิชย์มากขึ้น ส่งผลเสียต่อความคิดเห็นของประชาชน
 
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,856 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • กันตนากรุ๊ปหรือบริษัทผลิตรายการโทรทัศน์ชั้นนำของประเทศและผู้ผลิตภาพยนตร์ชื่อดังมีแผนจะขยายธุรกิจไปโดยการใช้จ่ายเกือบ 10 ล้านบาทเพื่อเปิดโรงภาพยนตร์ 5,000 แห่ง ในประเทศอื่นในภูมิภาคอาเซียนในอีกห้าปีข้างหน้า...
  by dogTech
 • ประเทศไทยจะเริ่มต้นดำเนินการช่องโทรทัศน์แห่งใหม่เพื่ออาเซียน ซึ่งจะออกอากาศตลอดเวลา คณะรัฐมนตรีได้มีการประชุมหารือในด้านการเปิดช่องสถานีโทรทัศน์สำหรับอาเซียน เพื่อเป็นการกระตุ้นถึงการเป็นประชาคมเดี่ยวกัน...
  by dogTech
 • เธอคนนี้มีชื่อว่าSASMI Anggun Cipta เป็นซุปเปอร์สตาร์ที่โด่งดังมากของประเทศอินโดนีเซีย แต่ถ้าเปรียบเทียบกับ พี่อั้ม พัชราภาซุปเปอร์สตาร์ของไทยเราล่ะใครน่ารักกว่ากัน อิอิ เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก...
  by Editor Bow
 • เกาะรง (Koh Rong) เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่อันดับ 2 ของกัมพูชา อยู่ห่างจากชายฝั่งจ.พระสีหนุ ประมาณ 25 กิโลเมตรในอ่าวไทย เกาะรงแห่งนี้เคยมีรายการโทรทัศน์ของฝรั่งเศสเข้ามาถ่ายทำในปี 2556 และรายการเซอร์ไวเวอร์ของสหรัฐฯ...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean