ลบ แก้ไข

สิงคโปร์จะสร้างโรงงานกลั่นน้ำทะเลแห่งที่ 4

สิงคโปร์จะสร้างโรงงานกลั
 
PUB, Water Agency สิงคโปร์มีแผนที่จะสร้างโรงงานกลั่นน้ำทะเลแห่งที่ 4 เพื่อป้องกันการขาดแคลนน้ำและให้มีน้ำเพียงพอต่อความต้องการในอนาคต อีกทั้งเพื่อสร้างความแข็งแกร่งด้านความปลอดภัยของแหล่งน้ำในสิงคโปร์ โดยโรงงานแห่งใหม่จะสร้างที่เขต Marina East เพื่อรองรับน้ำจาก Marina Reservoir ให้สามารถผลิตน้ำจืดได้ปริมาณ 30 ล้านแกลลอนต่อวัน เมื่อรวมกับโรงงานเดิม จะสามารถผลิตน้ำจีดได้รวม 160 ล้านแกลลอนต่อวัน ภายในปี 2603 สามารถผลิตน้ำจึดจากน้ำทะเล คิดเป็นร้อยละ 30 ของปริมาณความต้องการน้ำจึดของประเทศ
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,634 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • sskru.ac.th การทักทาย สวัสดี ซาลามัด ดาตัง ขอบคุณ เตริมา กะชิ สบายดีไหม อาปา กาบา ยินดีที่ได้รู้จัก เจมบิรา ดาปัด เบอเตมู อันดา (gembira dapat bertemu anda) พบกันใหม่ เบอจัมปา ลากิ (berjumpa lagi) ลาก่อน เซลามัต ติงกัล...
  by Editor Bow
 • เรียบเรียงข้อมูลโดย UASEAN ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Fackbook All Avout โป้ป ธนวรรธน์ ,นิตยสาร เปรียว, ในเวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จักโป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติหนุ่มหล่อที่ขโมยหัวใจสาว ๆ ทั่วบ้านทั่วเมืองกับบทของ ม.ล.พิศุทธิ์...
  by nidnoi
 • พูดถึงสมาชิกอาเซียนที่มีพื้นที่เล็กที่สุด ถ้าเทียบพื้นที่ก็ประมาณครึ่งหนึ่งของกรุงเทพ ยังมีอีกหลายๆอย่างที่จะให้เราได้เรียนรู้ การใช้ชีวิต สิ่งที่ไม่รู้ในประเทศสิงคโปร์ และเหลือเชื่อใช้ขยะถมทะเลเพื่อทำพื้นที่...
  by Editor Bow
 • ตามรายงานของสื่อทางการ รัฐวิสาหกิจการไฟฟ้า หรือ EVN (Electricite du Vietnam) จะเปิดใช้ระบบสายส่งไฟฟ้าที่ส่งผ่านระบบเคเบิลใต้น้ำก่อนสิ้นปีนี้การก่อสร้างเริ่มมาตั้งแต่ต้นปีที่แล้วโดยต่อสายเข้ากับข่ายไฟฟ้าแห่งชาติใน...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean