ลบ แก้ไข

ไทย ยันคุ้มครองสิทธิแรงงานต่างด้าว รับรองปฏิญญาอาเซียน


ไทย ยันคุ้มครองสิทธิแรงง
 
นายอารักษ์ พรหมณี รองปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวในโอกาสเป็นประธานเตรียมการประชุมระดับชาติ 8 th ASEAN Forum on Migrant Labour ณ โรงแรม VIE กรุงเทพฯ ในเรื่องแรงงานต่างด้าวว่า กระทรวงแรงงานได้ดำเนินนโยบายให้การคุ้มครองและดูแลสิทธิของแรงงานต่างด้าวที่ทำงานอยู่ในไทยให้ได้รับสิทธิเท่าเทียมกับแรงงานไทย ในรอบปีที่ผ่านมากระทรวงฯได้ขยายการจดทะเบียนแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ และผู้ติดตามที่ยังไม่ผ่านการพิสูจน์สัญชาติออกไปเป็นเวลาอีก 1 ปี โดยผ่านศูนย์บริการจดทะเบียนแรงงานต่างด้าวแบบเบ็ดเสร็จ (One Stop Service) ในทุกจังหวัด เพื่อจัดทำทะเบียนประวัติ ออกบัตรประจำตัว ตรวจสุขภาพ และออกใบอนุญาตทำงานชั่วคราวในระหว่างที่รอการพิสูจน์สัญชาติ
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,092 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เวียดนามทำพิธีเปิดสิ่งปลูกสร้างโครงสร้างพื้นฐาน 3 แห่งใหม่ของกรุงฮานอยเมื่อวันอาทิตย์ (4 ม.ค.) ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกด้านการคมนาคมไปยังสนามบินหลักของเมืองหลวง อาคารผู้โดยสาร T2 ของสนามบินนานาชาติโนยบ่าย...
  by Editor
 • คณะนักธุรกิจสหรัฐ-อาเซียน เข้าพบนายกรัฐมนตรี พร้อมแสดงความเชื่อมั่นเดินหน้าลงทุนในไทยต่อไป มื่อวันที่ 3พ.ย.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้การต้อนรับคณะนักธุรกิจสหรัฐ-อาเซียน หรือ USABC ที่ตึกสันติไมตรี...
  by Editor
 • มาเลเซียเป็นหนึ่งใน 5 ประเทศผู้ร่วมก่อตั้งอาเซียนใน ค.ศ. 1967 ในช่วงนั้นกล่าวได้ว่ามาเลเซียมีความใกล้ชิดกับไทยมาก ผู้นำของมาเลเซียในขณะนั้น คือ ตนกู อับดุล ระห์มัน (Tunku Abdul Rahman) นายกรัฐมนตรีคนแรกของมาเลเซีย...
  by Editor Bow
 • ท้าทาย​เหลือเกิน​กับ​การ​เข้า​สู่ AEC ปี​หน้า​นี้​แล้ว รายการ​ทีวี​ที่​นำ​เสนอ​เนื้อหา รวบรวม​ข้อมูล​สำคัญๆ จึง​สมควร​จะ​ติดตาม​และ​สนับสนุน​เป็น​อย่าง​ยิ่ง!! นัก​คิด​ตะลุย​อาเซียน  Asean  Together ผลิต​โดย...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean