ลบ แก้ไข

ก.พาณิชย์ เดินหน้าสนับสนุนวิสัยทัศน์การพัฒนาลุ่มแม่น้ำโขง-ญี่ปุ่น


ก.พาณิชย์ เดินหน้าสนับสน

นายโนบุโยชิ วาคาบายาชิ (Mr. Nobuyoshi Wakabayashi) หัวหน้าสำนักงานเลขาธิการคณะกรรมการความร่วมมือทางเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมระหว่างอาเซียนกับญี่ปุ่น (AMEICC) และคณะผู้บริหาร ได้เข้าเยี่ยมคารวะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นางอภิรดี ตันตราภรณ์) เพื่อแสดงความยินดีในโอกาสที่เข้ารับตำแหน่งใหม่ พร้อมกับเสนอแนวทางความร่วมมือด้านเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมประเทศอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงกับประเทศญี่ปุ่น และการจัดทำวิสัยทัศน์การพัฒนาอุตสาหกรรมในประเทศลุ่มแม่น้ำโขง (Mekong Industrial Development Vision) ตลอดจนหารือถึงความเป็นไปได้ในการกำหนดรายละเอียด Work Program ร่วมกัน
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,927 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีศักยภาพที่ดีสำหรับการผลิตและการส่งออกสินค้าประเภทอาหารฮาลาลในตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศในกลุ่มอาเซียน อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity...
  by dogTech
 • จากการรายงานของ วอลล์สตรีต เจอร์นัล ในไตรมาสสองที่ผ่านมา สถานการณ์เศรษฐกิจสิงคโปร์ซึ่งเป็นเหมือนดัชนีสะท้อนภาวะเศรษฐกิจโลก ขยายตัวติดลบ 4.6% เทียบกับไตรมาสแรกของปีนี้ ซึ่งเป็นตัวเลขเลวร้ายที่สุดนับจากไตรมาสสามของปี...
  by dogTech
 • ธุรกิจส่งออกสิงคโปร์ต่างเผชิญกับปัญหาขาดแคลนแรงงาน หลังรัฐบาลประกาศแผนจำกัดการเดินทางเข้าสิงคโปร์ของชาวต่างชาติ เพื่อควบคุมจำนวนชาวต่างชาติให้ลดลงจากที่เป็นอยู่ ตามนโยบายเพื่อฟื้นฟูเสียงสนับสนุนจากประชาชนโดยพรรครัฐบาล...
  by Editor Bow
 • นางอองซานซูจี ผู้นำฝ่ายค้านพม่า วานนี้ (4 ม.ค.) เรียกร้องให้กองทัพทหารพม่ามีส่วนร่วมในการปฏิรูปรัฐธรรมนูญฉบับที่ร่างขึ้น ในสมัยรัฐบาลเผด็จการทหารของประเทศ ซึ่งปัจจุบันไม่เปิดโอกาสใหันางรับตำแหน่งประธานาธิบดี...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean