ลบ แก้ไข

ก.พาณิชย์ เดินหน้าสนับสนุนวิสัยทัศน์การพัฒนาลุ่มแม่น้ำโขง-ญี่ปุ่น


ก.พาณิชย์ เดินหน้าสนับสน

นายโนบุโยชิ วาคาบายาชิ (Mr. Nobuyoshi Wakabayashi) หัวหน้าสำนักงานเลขาธิการคณะกรรมการความร่วมมือทางเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมระหว่างอาเซียนกับญี่ปุ่น (AMEICC) และคณะผู้บริหาร ได้เข้าเยี่ยมคารวะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นางอภิรดี ตันตราภรณ์) เพื่อแสดงความยินดีในโอกาสที่เข้ารับตำแหน่งใหม่ พร้อมกับเสนอแนวทางความร่วมมือด้านเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมประเทศอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงกับประเทศญี่ปุ่น และการจัดทำวิสัยทัศน์การพัฒนาอุตสาหกรรมในประเทศลุ่มแม่น้ำโขง (Mekong Industrial Development Vision) ตลอดจนหารือถึงความเป็นไปได้ในการกำหนดรายละเอียด Work Program ร่วมกัน
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,212 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นายทอง คูน รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวกัมพูชา เผยว่า การชุมนุมประท้วงของฝ่ายค้านไม่ได้ส่งผลกระทบต่อนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมาเยือนประเทศ แต่สร้างความไม่พอใจให้แก่ประชาชนทั่วไป และนักธุรกิจ พรรคกู้ชาติกัมพูชา...
  by Editor Bow
 • เวียดนาม นิวส์ รายงานว่า ช่วง 6 เดือนแรกของปี 2558 ที่ผ่านมา มีนักลงทุนในอาเซียนเข้ามาลงทุนในเวียดนามเป็นมูลค่ากว่า 54,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในโครงการพัฒนาทั้งหมด 2,632 โครงการ โดยสิงคโปร์ถือว่ามีการเข้ามาลงทุนมากที่สุด...
  by dogTech
 • เศรษฐกิจมาเลเซียโตถึง 6.4% ในไตรมาส 4 ปีที่แล้ว ถือเป็นระดับสูงสุดในรอบกว่า 2 ปี คาดพรรครัฐบาลได้อานิสงส์ก่อนเลือกตั้งทั่วไป แบงก์เนการา ธนาคารกลางมาเลเซีย แถลงว่า เศรษฐกิจของประเทศขยายตัวเร็วกว่าที่คาดไว้ที่ 6.4%...
  by Editor Bow
 • บริษัทมาเลเซียเล็งเข้าสร้างโรงงานน้ำมันปาล์มในพม่า รองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้น และเป็นไปตามแผนขยายตลาดในประเทศนี้ ของรัฐบาลมาเลเซีย นายดักลาส อักกาห์ เอมบาส รัฐมนตรีว่าการอุตสาหกรรมเพาะปลูก และโภคภัณฑ์มาเลเซีย เผยว่า...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean